Huy động xe buýt dịp tết, tại sao không?

25/12/2013 05:00

Việc sở Giao thông vận tải TP.HCM, bến xe Miền Đông (BXMĐ) kiên quyết xử nhà xe chất lượng cao Chín Nghĩa nếu không hoàn trả lại số tiền bán vé cao hơn quy định cho hành khách đang nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Tuy nhiên, các chiêu trò để tăng giá vé của các nhà xe không thiếu. Ví dụ, họ chỉ cần tăng giá vé ngày thường để làm bàn đạp tăng giá vé tết như đã làm từ hàng chục năm thì có được xử lý?

Xe bến quá tệ

“Nếu nhìn thấu đáo vấn đề, để xảy ra tình trạng trên xuất phát từ sự chênh lệch quá lớn giữa xe bến và xe chất lượng cao, mà ở đó có phần lỗi không nhỏ của cơ quan quản lý. Các cơ quan quản lý nên tự nhìn nhận lại mình và tìm cách sửa đổi”, tiến sĩ Nguyễn Hữu Nguyên, trung tâm Nghiên cứu kinh tế Miền Nam nói.

"Nếu ai đã từng về quê ăn tết bằng xe bến (xe do bến bán vé uỷ thác) thì tôi tin rằng sau chuyến đi đó có thể bạn sẽ phải "cạch đến già"". Đây chính là nguyên nhân làm cho giá vé xe chất lượng cao không hề thấp chút nào.

Dẫn chứng cho việc phải luôn “săn” bằng được vé xe chất lượng cao về quê ăn tết, dù giá cao hơn xe bến cả hơn trăm ngàn đồng cho tuyến đường khoảng 800 cây số, anh Hồ Văn Thanh, nhân viên hoạt động trong lĩnh vực truyền thông ở TP.HCM, quê Bình Định chia sẻ: “Nếu ai đã từng về quê ăn tết bằng xe bến (xe do bến bán vé uỷ thác – PV) thì tôi tin rằng sau chuyến đi đó có thể bạn sẽ phải “cạch đến già”. Xe nội thất đã cũ kỹ, máy lạnh không có, dọc đường lại liên tục ra vô rước khách, khiến hành khách thường xuyên lên ruột. Ngồi hơn 12 giờ đồng hồ trên “lò lửa” về tới nhà không bệnh cũng ê ẩm toàn thân. Trong khi đó, xe chất lượng cao thường mới, có giường nằm, máy điều hoà tốt.

Chị Thanh Tuyền, nhân viên ngân hàng, quê Quảng Ngãi, bổ sung thêm: “Đa phần các hãng xe chất lượng cao đều có trạm dừng chân, hành khách muốn ăn uống hay không là tuỳ thích chứ không bị bắt ép, xe chạy đúng giờ không dừng rước khách dọc đường… Bỏ ra thêm 100.000 hay 200.000 hay hơn nữa cũng đáng”.

Nói về chất lượng xe do bến bán vé uỷ thác, ông Thượng Thanh Hải, phó tổng giám đốc BXMĐ cũng thừa nhận điều này và nói rằng đa phần các loại xe do bến bán vé uỷ thác là xe loại 3 – tức xe không máy lạnh, không giường nằm.

… Không nâng chất, khó bình ổn!

Vì chênh lệch về chất lượng giữa hai loại xe như vậy nên đa phần hành khách, kể cả là người không có thu nhập cao, vẫn lựa chọn xe chất lượng cao. Đây cũng là nguyên nhân khiến năm nào cũng xảy ra nghịch lý thiếu thừa, dẫn đến tình trạng làm giá của các hãng xe chất lượng cao.

Năm nay, tuy xe bến chưa bán vé (dự kiến bán vào ngày 1.1.2014) nhưng ông Thượng Thanh Hải đã nhận định: “Vé xe bến sẽ bán được không nhiều dù lượng xe luôn đáp ứng đủ nhu cầu đi lại vào ngày tết của hành khách”.

Xe bến đang đối diện với nguy cơ thừa vé, trong khi vẫn có cả vạn người vất vả tìm kiếm vé xe chất lượng cao. Ngay cả hành khách cũng phải nhìn nhận, để chấm dứt thực trạng này và tiến tới bình ổn giá vé xe tết, nhất thiết bến xe phải xoá dần khoảng cách về chất lượng giữa xe bến và xe chất lượng cao. “Ít ra cũng cần phải đưa ra quy định, xe muốn nhờ bến bán vé uỷ thác thì phải là xe có máy lạnh (không nhất thiết là giường nằm) – tức thấp nhất cũng là xe loại 2”, anh Thanh phân tích.

Một câu hỏi đặt ra là: Tại sao chúng ta có cả ngàn xe buýt có máy lạnh, tương đối mới mà chúng ta không huy động vào phục vụ bà con về quê ăn tết?

Câu hỏi này không phải không có lý bởi lời giải của nó đã có sẵn. Việc huy động xe buýt còn mới, có máy lạnh phục vụ vận chuyển hành khách dịp tết tại BXMĐ hoàn toàn nằm trong tầm tay của các cơ quan quản lý, một khi đảm bảo được quyền lợi của các nhà xe tham gia phục vụ.

Nếu làm được, ngoài việc thu hút thêm được hành khách đi xe bến, kéo giá xe chất lượng cao về gần với giá xe bến, đạt được mục tiêu bình ổn giá, còn giúp đảm bảo an toàn cho người đi xe bến.

(Sài Gòn Giải Phóng)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video