Hung thủ giết 8 người trong một gia đình đã đầu thú

10/08/2015 08:03

8 người, trong đó có 5 trẻ em đã bị bắn chết ngay tại nhà họ ở vùng Houston bang Texas ngày 8/8. Nghi phạm gây ra vụ việc đã đầu thú sau 1 giờ lẩn trốn.

1
Những người hàng xóm của gia đình bị thảm sát 8 người đang tập trung tại hiện trường ở Houston, Texas. Ảnh: Reuters

Theo AFP, Văn phòng cảnh sát hạt Carris cho biết, trong lúc tuần tra ở khu dân cư vùng Houston, lực lượng an ninh đã phát hiện 8 người trong một gia đình ở Houston đã bị bắn chết.

Thi thể các nạn nhân được tìm thấy nằm trên 3 giường ngủ khác nhau trong nhà. Họ bị bắn rất nhiều phát đạn. Điều tra viên Craig Clopton cho biết, nhiều người còn bị trói chân tay bằng cùm kim loại.

Trước đó những người tuần tra gọi vào trong nhà nhưng không thấy ai trả lời, rồi họ phát hiện thấy một thi thể trẻ em khi nhìn qua cửa sổ.

Sau đó họ tìm cách vào căn nhà. Nghi phạm còn tiếp tục bắn súng ra ngoài và sau đó bỏ chạy. Tuy nhiên theo cảnh sát Tim Cannon, sau 1 giờ lẩn trốn và được động viên, khuyên nhủ, nghi phạm đã ra đầu thú.

Cảnh sát xác định được danh tính tên này là Donald Conley, 48 tuổi, người tình một thời của Valerie Jackson, 40 tuổi và là người phụ nữ bị giết chết trong số 8 nạn nhân. Jackson cùng chồng cô và các con đã bị Conley bắn chết.

Điều tra viên Clopton cho biết: “Đã có mối quan hệ từ trước giữa Conley và Jackson, và ít nhất một trong những đứa trẻ bị giết, đứa lớn nhất, có thể là con của nghi phạm Conley”.

“Động cơ của kẻ giết người rõ ràng có liên quan tới những mâu thuẫn với Valerie”, cảnh sát Cannon nói. “Rõ ràng là anh ta có gì đó bất mãn với những việc xảy ra trong đời sống riêng tư cũng như cuộc sống gia đình”.

Theo cảnh sát, Conley từng có tiền án liên quan đến việc tấn công các thành viên trong gia đình. Các vụ việc liên quan tới bạo lực gia đình của Conley bắt đầu ít nhất từ năm 2000. Người này cũng từng đe doạn và tấn công Jackson.

Cảnh sát Cannon nói: “Chúng tôi không hiểu, và không thể hiểu động cơ của một người đang tâm cướp đi sinh mạng quá nhiều người vô tội như vậy, nhất là sinh mạng những đứa trẻ”. Ông Cannon cho biết cảnh sát sẽ tiến hành điều tra kỹ lưỡng vụ thảm sát này.

Những đứa trẻ bị giết hại có độ tuổi từ 6-13. Ba trong số các nạn nhân là nữ và 5 người là nam. Tất cả đều được cho là đã bị giết ngày 8/8.

(Theo Tri Thức)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video