Hùng hồn tuyên bố giết người để được ngồi tù

05/05/2013 13:52

Do tranh giành chỗ làm ăn buôn bán, lời qua tiếng lại mâu thuân xảy ra. Một nhóm đối tượng đã hung hãn mang vũ khí nóng chém đối phương trọng thương. Không dừng lại ở đó, một trong những tên cầm đầu nhóm côn đồ còn “hung hồn” tuyên bố “Tụi mày giết nó luôn để tao đi bóc lịch cho”.

Ngày 3-5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ 2 đối tượng có liên quan đến vụ đánh, chém làm anh Trần Văn Vũ Linh (18 tuổi, ở trọ tại ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) tử vong, ông Trần Quốc Tuấn (cha anh Linh) bị thương nặng.

Thích bóc lịch hô đồng bọn giết người

Khoảng 17 giờ 30 ngày 1-5, ông Tuấn cùng bà Nguyễn Thị Hải (vợ ông Tuấn) ra ngồi đầu đường hẻm hóng mát thì gặp Mũ A Diễn (37 tuổi, thuê phòng trọ cùng ấp) đi tới. Diễn yêu cầu ông Tuấn tháo chiếc xe bán cá viên chiên ra khỏi cột điện (ông Tuấn dùng xích khóa xe bán cá viên chiên vào cột điện để giành chỗ bán hàng), nếu không sẽ “xử”.

Hiện trường ông Trần Quốc Tuấn bị đám côn đồ đánh ngã gục

Bực mình, ông Tuấn bảo đã bỏ công dọn rác để bán hàng nên không dời đi đâu cả. Thế rồi, Diễn về khu phòng trọ của mình gọi hàng chục đối tượng mang hung khí đến tấn công ông Tuấn. Ông Tuấn cùng vợ chạy vào đường hẻm để thoát thân, nhưng chạy một đoạn ngắn, ông đã bị nhóm thanh niên này đánh ngã gục bên đường.

Thấy mẹ vừa chạy, vừa hô hoán mọi người cứu giúp, anh Linh từ trong nhà trọ chạy ra can thiệp, thì bị đánh tới tấp. Trong đó, một đối tượng đã dùng dao đâm vào người Linh, khiến anh gục ngay tại chỗ.

Bà Hải cùng những người có mặt tại hiện trường đã đưa anh Linh vào nhà lánh nạn. Nhưng khi anh Linh vừa được đưa vào trong nhà anh Thiện (chủ nhà trọ), một số đối tượng vẫn đuổi theo tấn công bằng dao và đá, khiến Linh ngã gục giữa nhà. Trong số đó, có đối tượng đã lớn tiếng tuyên bố: “Tụi mày giết nó luôn để tao đi bóc lịch cho” .

Sau khi thấy ông Tuấn và anh Linh bất tỉnh, nhóm đối tượng trên nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Ông Tuấn và anh Linh được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng do bị đâm thấu ngực, anh Linh đã tử vong. Riêng tình trạng thương tích của ông Tuấn khá nặng, nên đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục cấp cứu.

Hồn chiến kình hoàng vì tranh giành điểm bán hàng

Anh Nguyễn Văn Thiện (chủ nhà trọ của ông Tuấn), cho biết vợ chồng ông Tuấn thuê phòng trọ của anh để ở và hành nghề buôn bán hàng rong. Cách đây 3 tháng, ông Tuấn bị bắt về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước khi bị bắt, ông Tuấn có ra đầu đường hẻm dọn dẹp đống rác bên đường để làm điểm buôn bán. Nhưng khi ông Tuấn bị bắt, vợ con ông không bán điểm này, mà chuyển ra đường lớn để buôn bán. Thời gian này, Mũ A Diễn và vợ mở sạp bán khẩu trang ngay tại điểm ông Tuấn đã dọn vệ sinh.

Cách đây ít ngày, ông Tuấn được thả về. Thấy điểm bán hàng của mình bị Diễn chiếm, ông đã mang xe cá viên chiên ra dùng dây xích khóa lại ngay tại cột điện để giành lại điểm bán hàng. Từ đó, giữa Diễn và ông Tuấn đã xảy ra cự cãi nhiều lần.

Theo lời anh Thiện, trước khi xảy ra vụ việc vài ngày, anh thấy hàng chục thanh niên mang dao, mã tấu và nhiều hung khí đứng trước cổng khu vực nhà trọ của anh để tìm đánh ông Tuấn. Khi anh Thiện gọi điện báo công an thì nhóm đối tượng này bỏ đi.

Theo nhiều người dân chứng kiến vụ việc xảy ra, việc cha con ông Tuấn bị sát hại rất dã man. Nhóm đối tượng tham gia gây án hầu như không có mâu thuẫn gì với ông Tuấn, mà được Diễn gọi đến đánh ông vì chuyện tranh giành mặt bằng buôn bán. Nhiều người còn cho rằng, đằng sau việc Diễn thuê người đến chém cha con ông Tuấn, còn có người xúi giục? Cũng là những người lao động nghèo như vợ chồng ông Tuấn, Diễn không thể gọi đến hàng chục đối tượng để gây án kinh hoàng như vậy.

Người nhà ông Tuấn cho biết thêm, trước đây gia đình họ cũng có xảy ra mâu thuẫn với bà T. (ngụ cùng ấp). Thời gian gần đây, Diễn thường lui tới gia đình bà T. để ăn nhậu. Sau những cuộc nhậu, Diễn thường tỏ ra hung hăng, gây sự với ông Tuấn.

Được biết, do cả gia đình đang ở trọ nên sau khi con trai bị chém chết, chồng đang cấp cứu tại bệnh viện, bà Hải đã phải mượn tạm nhà để xe của gia đình anh Thiện làm đám tang cho anh Linh.

Liên quan đến vụ án này, ngày 3-5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tạm giữ Lê Minh Trung (38 tuổi, ngụ xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu) và Trần Ngọc Phúc (22 tuổi, ngụ xã Thạnh Phú) để điều tra. Riêng đối tượng Mũ A Diễn  đã bỏ trốn. Hiện lực lượng công an đang ráo riết truy tìm các đối tượng còn lại để xử lý trước pháp luật.

(BTM)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video