Hun Sen tiết lộ kế hoạch về hưu

05/03/2015 20:21

Trong một bài phát biểu tại thủ đô Phnom Penh hôm thứ ba (3/3) vừa qua, Thủ tướng Campuchia đã hé lộ một vài thông tin về kế hoạch nhường lại vị trí lãnh đạo đất nước này.

Hun-Sen
Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Trong một bài phát biểu tại Nhà hát Chaktomuk, thủ đô Phnom Penh, hôm thứ ba (3/3) vừa qua, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết nhiều khả năng ông sẽ về hưu trước khi bước sang tuổi 90, tờ Cambodia Daily đưa tin.

Ở tuổi 62, ông Hun Sen đã giữ vai trò lãnh đạo chính phủ Campuchia được tròn 30 năm. Nhưng thêm 30 năm nữa thì theo ông là không thể.

“Ai mà làm Thủ tướng đến tận 90 tuổi được?” – Thủ tướng Campuchia phát biểu.

Sau đó, Thủ tướng Campuchia có nhắc đến một bài diễn văn năm 2007. Khi đó, để phản bác lại một bài báo kêu gọi ông từ chức, Hun Sen đã tuyên bố sẽ giữ cương vị Thủ tướng cho đến năm 90 tuổi.

“Lúc đó tôi quá tức giận. Tôi đã nói rằng ‘tôi vẫn còn trẻ’, nhưng một người cứ khăng khăng ‘ông Hun Sen không nên dùng tuổi tác làm thước đo quyết định việc về hưu hay không'” – ông nhớ lại.

“Người này có quyền gì mà ra lệnh cho tôi? Thế nên lúc đó tôi tuyên bố luôn rằng tôi sẽ làm Thủ tướng cho đến khi 90 tuổi”.

Trước đây, trong một bài phát biểu hồi tháng 5/2013, ông Hun Sen tuyên bố sẽ rời cương vị Thủ tướng khi bước sang tuổi 74, tức là năm 2027.

Tháng 6/2014, đã có tin đồn ông Hun Sen bị đột quỵ nặng và phải bay sang Singapore để điều trị gấp. Tuy nhiên ngay sau đó, các quan chức cấp cao và các nguồn tin thân cận với Thủ tướng Campuchia đã thẳng thừng bác bỏ tin đồn này.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video