Hun Sen: Sẽ đàn áp chỉ trong vài giờ nếu CNRP gây nội chiến

20/01/2014 09:49

“Đừng cố gắng để biến đất nước này thành con tin để mặc cả cho quyền lực của mình”, Hun Sen cho biết, đồng thời cảnh báo bất kỳ nỗ lực nào gây nội chiến …

Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Hãng thông tấn Kyodo News ngày 19/1 đưa tin, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã cảnh báo các nhà lãnh đạo đảng đối lập hôm Thứ Bảy tuần trước rằng chớ biến đất nước Campuchia thành con tin vì lợi ích chính trị, nếu không sẽ phải đối mặt với một cuộc đàn áp của chính phủ.

“Đừng cố gắng để biến đất nước này thành con tin để mặc cả cho quyền lực của mình”, ông Hun Sen cho biết, đồng thời cảnh báo bất kỳ nỗ lực nào gây nội chiến sẽ bị đàn áp chỉ trong vài giờ.

Cảnh báo của ông Hun Sen được đưa ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chính trị xung quanh kết quả cuộc tổng tuyển cử tháng Bảy năm ngoái vẫn đang tiếp diễn.

Đảng Cứu quốc Campuchia CNRP vẫn tiếp tục từ chối công nhận kết quả của cuộc bầu cử với chiến thắng thuộc về đảng Nhân Dân Campuchia CPP cầm quyền.

Phe đối lập Campuchia đã tẩy chay tất cả các phiên họp của Quốc hội và tổ chức các cuộc biểu tình đòi điều tra “vi phạm nghiêm trọng” của tổng tuyển cử.

Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh, một giải pháp chính trị cần được tiến hành thông qua đàm phán hoặc Quốc hội. “Nó không nên được giai quyết bằng cách biểu tình trên đường phố”, ông Hun Sen nói.

Đảng Nhân Dân Campuchia CPP cầm quyền của ông Hun Sen giành được 68 trong số 123 ghế Quốc hội trong cuộc Tổng tuyển cử năm ngoái trong khi CNRP của Sam Rainsy giành được 55 ghế còn lại.

(Giáo Dục)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video