Hotboy 16 tuổi làm dậy sóng SEA Games

16/12/2013 21:41

Khi Ánh Viên, Quý Phước đồng loạt thất bại thì HCV của Lâm Quang Nhật thật sự có ý nghĩa.

Đeo kính bước lên bục nhận huy chương, nhìn Lâm Quang Nhật giống một hotboy 16 tuổi mặt “búng ra sữa” hơn là một nhà vô địch bơi đường dài của SEA Games.

Quang Nhật- hot boy của đoàn Việt Nam ở ngày thi đấu 15/12/2013
Quang Nhật- hot boy của đoàn Việt Nam ở ngày thi đấu 15/12/2013

Tối qua, tài năng trẻ tuổi ấy đã tạo nên một cú sốc thật sự cho thể thao Việt Nam trên đường đua xanh bởi trước đó, đồng loạt hai niềm hi vọng vàng Ánh Viên, Quý Phước gây thất vọng khi đứng ngoài top 3.

Ở vòng loại, Quang Nhật chỉ đứng thứ tư sau 2 tay bơi người Malaysia cùng đương kim vô địch Teo Zhen Ren (Singapore). Song tại loạt bơi chung kết, mọi chuyện đã thay đổi. Sau 1 vòng bể (100 m), Quang Nhật bứt phá vượt qua Sim Welson (Malaysia). Vòng bể thứ hai, anh bỏ lại nhà ĐKVĐ SEA Games. Để rồi, trong 500 m tiếp theo, Quang Nhật tăng tốc, nước rút về đích, bỏ lại rất xa đối thủ chính Kevin Yeap (Malaysia).

Phải nói đây là cú nước rút ấn tượng nhất trong ngay thi đấu hôm qua. Không nhà vô địch nào bỏ xa đối thủ về nhì nhiều đến vậy, nhất là trong cự li bơi đường dài với sự góp mặt của những kình ngư đầy kinh nghiệm. Thành tích 15 phút 39 giây 44 của Quang Nhật ít hơn tới 6 giây so với Kevin Yeap (1 phút 45 giây 89) đủ cho thấy sự xuất sắc cũng như bài thi vượt trội của kình ngư Việt Nam.

Kết quả này cũng khác biệt hoàn toàn với con số 16 phút 10 giây giúp Quang Nhật đăng quang ở giải vô địch quốc gia 2013.

Tìm hiểu mới biết, chuyến tập huấn 50 ngày tại Pháp cùng với 4 đồng đội đã mang đến đột biến thành tích cho Quang Nhật. Anh rút ngắn thành tích được 30 giây và kết quả khiêm tốn ở giải VĐQG trở thành tấm bình phong giúp Nhật nằm ngoài tầm lo lắng của các đối thủ.

Bản thân Quang Nhật cũng bất ngờ vì kết quả mình đạt được: “Trước khi tranh tài, tôi có bị áp lực vì thành tích của anh Quý Phước và Ánh Viên không tốt. Tôi chỉ mong giành được HCĐ, còn HCV thì đúng là trong mơ cũng chưa nghĩ đến”.

Tấm HCV của Quang Nhật thật sự đã giải tỏa phần nào gánh nặng đặt lên vai đội bơi khi Ánh Viên, Quý Phước đột nhiên sa sút phong độ ở 2 ngày thi đấu gần đây.

Hôm nay, bơi sẽ có thêm nhiều nội dung chung kết nữa. Hi vọng, sẽ có một cuộc đột phá huy chương trên đường đua xanh để đoàn Việt Nam vững vàng tiến đến mục tiêu top 3 cùng 70 HCV.

(VTC)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video