+
Aa
-

HOSE, HNX sẽ sử dụng mạng xã hội để tiếp cận nhà đầu tư

13/02/2015 19:08

Các Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) ASEAN vừa thông qua kế hoạch khai thác các phương tiện truyền thông xã hội và kỹ thuật số để nâng cao nhận thức cho các nhà đầu tư. Theo đó, mạng xã hội Twitter được nhắc tới như là một trong những phương tiện hữu ích và phổ biến.

HOSE, HNX sẽ sử dụng mạng xã hội để tiếp cận nhà đầu tư
Ảnh minh họa.

Trong hai ngày 11 và 12/2/2015, Sở GDCK Malaysia đã chủ trì tổ chức Hội nghị Tổng Giám đốc các Sở GDCK ASEAN lần thứ 22 tại Kuala Lumpur. Năm nay, Hội nghị tập trung thảo luận về chiến lược và công tác phát triển thị trường đồng thời rà soát lại chương trình công tác của các Sở GDCK ASEAN.

Ông Tajuddin Atan, Tổng giám đốc Sở GDCK Bursa Malaysia, cho biết: “Hiện tại ASEAN đã và đang nổi lên như một thị trường vốn mang tính hội nhập cao. Các Sở GDCK ASEAN sẽ tiếp tục thúc đẩy hướng phát triển này và tăng cường hợp tác đa phương trên tinh thần vừa hợp tác vừa cạnh tranh. Các Sở GDCK ASEAN sẽ tiếp tục ủng hộ những hoạt động mang lại cho các nhà đầu tư khả năng tiếp cận gần hơn với những cơ hội đầu tư trong khối ASEAN”.

Tại phiên họp, các Tổng Giám đốc các Sở GDCK ASEAN cũng đã thông qua kế hoạch hợp tác trong giai đoạn mới, trong đó chú trọng việc khai thác các phương tiện truyền thông xã hội và kỹ thuật số để đẩy mạnh hợp tác giữa các thành viên trên thị trường nhằm nâng cao nhận thức cho các nhà đầu tư về những cơ hội đầu tư trong khu vực.

Một trong những phương tiện hữu ích và phổ biến là mạng xã hội Twitter có thể đăng tải các thông tin tổng hợp cũng là nơi để nhà đầu tư tìm hiểu và trao đổi về các sản phẩm đầu tư của các Sở GDCK ASEAN.

Việc nâng cấp trang web chung của các Sở GDCK ASEAN cũng đã được hoàn tất và giới thiệu tại Hội nghị, mang đến cho các nhà đầu tư cái nhìn bao quát hơn về thị trường ASEAN.

ASEAN Exchanges là chương trình hợp tác giữa 7 Sở GDCK đến từ 6 quốc gia Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Chương trình hợp tác này nhằm xúc tiến sự phát triển của thị trường vốn khu vực ASEAN bằng cách đẩy mạnh hợp tác xuyên biên giới, hiện đại hóa khu vực, tạo thuận lợi cho việc tiếp cận thị trường ASEAN, tạo ra các sản phẩm ASEAN trọng tâm và thực hiện các sáng kiến đã đặt ra.

Hiện nay, ASEAN là khu vực có số lượng nhà đầu tư đông đảo và phát triển nhanh thứ 3 trên thế giới.

(Theo Bizlive)

Bài mới
Đọc nhiều