Hợp tác với Nhật là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam

17/08/2012 08:22

Ngày 17/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Hoàng tử Nhật Bản Akishino, nhân dịp Hoàng tử sang thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước khẳng định, Chính phủ và nhân dân Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản, xem đây là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Hoàng tử Nhật Bản Akishino đang ở thăm Việt Nam.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Hoàng tử Nhật Bản Akishino đang ở thăm Việt Nam.

Chủ tịch nước nhờ Hoàng tử chuyển đến Nhà vua và nhân dân Nhật Bản lời chúc chân thành về những kết quả quan trọng của Nhật Bản trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, nhất là sau thảm họa động đất, sóng thần tháng 3/2011, tin tưởng với nỗ lực không mệt mỏi, tinh thần và ý chí và nghị lực phi thường của nhân dân Nhật Bản, Nhật Bản sẽ tiếp tục phát triển phồn vinh, có vai trò vị trí quan trọng tại khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước nhờ Hoàng tử chuyển tới Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản lời thăm hỏi và lời mời thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch nước cho rằng, năm 2013 hai nước sẽ cùng kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, qua đó củng cố và tăng cường hơn nữa tin cậy và hiểu biết lẫn nhau.

Chủ tịch Trương Tấn Sang cho biết, Chính phủ Việt Nam đã thành lập Ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động trong năm hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản; mong muốn Nhật Bản cùng Việt Nam tổ chức nhiều sự kiện hữu nghị tại Nhật Bản.

Trong chuyến thăm này, Hoàng tử sẽ đi thăm Hòa Bình và Hưng Yên với mục đích quan tâm bảo vệ môi trường, lập khu bảo tồn thiên nhiên, gìn giữ đa dạng sinh học. Chủ tịch nước tin tưởng Hoàng tử sẽ có những khám phá thú vị về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam.

Hoàng tử cho biết, trở lại Việt Nam sau hơn mười năm, những ấn tượng tốt đẹp về một đất nước Việt Nam tương đồng văn hóa, bề dày truyền thống lịch sử; thân thiện và hữu nghị trong quan hệ giao tiếp vẫn in đậm trong kí ức.

Trong chuyến thăm này, Hoàng tử mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Nhà nước Việt Nam cùng chính quyền các địa phương tại nơi đến công tác, để mục đích quan tâm bảo vệ môi trường, giữ gìn đa dạng sinh học của đoàn được thành công./.

Hoàng Giang (TTXVN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video