Hợp tác về pháp luật, tư pháp giữa Việt Nam và Anh ngày càng phát triển

11/09/2008 19:15

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đánh giá như vậy trong buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Jack Straw đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam chiều 11/9 tại Trụ sở Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Jack Straw
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Jack Straw

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, sự hợp tác chặt chẽ về pháp luật, tư pháp giữa Việt Nam và Anh thời gian qua đã góp phần tích cực vào việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước trên các lĩnh vực khác. Thủ tướng đề nghị, hai bên cần nỗ lực trong đàm phán để đi tới ký kết Hiệp định hỗ trợ tư pháp. Bên cạnh việc triển khai hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam-Anh, Thủ tướng mong muốn Bộ trưởng Jack Straw có những đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác về kinh tế, văn hóa, giáo dục, môi trường… góp phần tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa hai nước, hai dân tộc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Jack Straw trân trọng chuyển lời chào và lời chúc tốt đẹp của Thủ tướng Anh Gordon Brown tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và khẳng định sẽ làm hết mình để phát triển mối quan hệ hợp tác về tư pháp với Việt Nam theo hướng ngày càng sâu rộng và hiệu quả. Bộ trưởng Jack Straw cho biết, là một đất nước cũng chịu tác động tiêu cực do nước biển dâng cao, Anh sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong việc đối phó với những tác động tiêu cực này, đồng thời sẽ hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong việc xử lý rác thải và các chất độc hại gây ô nhiễm môi trường khác.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video