Hợp tác về bình đẳng giới và gia đình thúc đẩy quan hệ Việt – Hàn

21/10/2010 18:59

Chiều 21/10/2010, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc Peik Hee Young đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc Peik Hee Young
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc Peik Hee Young

Thủ tướng hoan nghênh bà Bộ trưởng sang thăm và làm việc tại Việt Nam, đánh giá cao kết quả đàm phán giữa Bộ trưởng Peik Hee Young với Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Thủ tướng nói chuyến thăm của bà Bộ trưởng Peik Hee Young sẽ đóng góp thiết thực tăng cường mối quan hệ giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực bình đẳng giới, xây dựng gia đình đa văn hóa Hàn – Việt.

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam – Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng về văn hóa là điều kiện thuận lợi thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước trên các lĩnh vực khác, nhất là trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư…

Khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tăng cường quan hệ với Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc, Thủ tướng đề nghị Hàn Quốc tạo điều kiện cho các gia đình đa văn hóa, nhất là các cô dâu Việt Nam đang sinh sống ở Hàn Quốc; mong muốn Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục có sự trợ giúp thiết thực hiệu quả hơn với các phụ nữ Việt Nam xây dựng gia đình với người Hàn Quốc.

Việt Nam hiện đang rà soát, sửa đổi Luật pháp về kết hôn với người nước ngoài để tránh tình trạng thương mại hóa và mua bán phụ nữ. Thủ tướng mong muốn Hàn Quốc ngăn chặn kịp thời những hành động tiêu cực, không để xảy ra sự cố đáng tiếc như trong thời gian vừa qua.

Bộ trưởng Peik Hee Young khẳng định, Hàn Quốc sẽ tích cực giúp đỡ các cô dâu Việt Nam. Hiện nay, tổng số người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc khoảng 90 nghìn người, trong đó, hơn 35 nghìn phụ nữ đã đăng ký hôn nhân với người Hàn Quốc.

Chính phủ Hàn Quốc đã và sẽ tiếp tục có những chính sách chặt chẽ đối với những người muốn đăng ký hôn nhân với người nước ngoài như kiểm tra tài chính, sức khỏe, mối quan hệ gia đình, những người không đủ tiêu chuẩn sẽ không được đăng ký, nhằm bảo vệ quyền lợi cho người nước ngoài đến lập gia đình trên đất nước mình.

Bộ trưởng Peik Hee Young mong muốn Chính phủ hai bên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc hợp tác với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Bộ trưởng bày tỏ sẽ làm hết sức mình cho hạnh phúc của các gia đình đa văn hóa Hàn – Việt, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hai nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Bộ trưởng Peik Hee Young thay mặt Chính phủ Hàn Quốc gửi lời chia buồn tới nhân dân các tỉnh miền Trung đang bị thiên tai lũ lụt.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video