Hợp tác sâu rộng về y tế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

16/04/2008 18:15

Chiều 16/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ con người Hoa Kỳ Michael O.Leavitt đang ở thăm và làm việc tại nước ta.Bộ trưởng Michael O.Leavitt nhấn mạnh mục đích chuyến thăm Việt Nam lần này là nhằm củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác sâu rộng trên các lĩnh vực giữa Bộ Y tế và Dịch vụ con người Hoa Kỳ và Bộ Y tế cũng như các Bộ, ngành hữu quan khác của Việt Nam.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Michael O.Leavitt
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Michael O.Leavitt

Trong chuyến thăm này, Bộ trưởng Michael O.Leavitt đã có các cuộc trao đổi, thảo luận với lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về hợp tác trong các lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS; cúm gia cầm và vệ sinh an toàn thực phẩm. Lãnh đạo Bộ Y tế hai nước cũng đã tiến hành thảo luận xây dựng Bản ghi nhớ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhập khẩu giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Michael O.Leavitt cũng như sự hợp tác giữa Bộ Y tế hai nước trong thời gian qua và cho rằng, kết quả của chuyến thăm sẽ góp phần tích cực vào việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước. Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ có hiệu quả của Chính phủ Hoa Kỳ đối với các chương trình phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam.

V iệc triển khai xây dựng Bản ghi nhớ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhập khẩu giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là hết sức cần thiết. Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế của hai nước thành lập tổ công tác xây dựng Bản ghi nhớ để có thể sớm ký kết trong thời gian tới. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn, Chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ các chương trình phòng, chống HIV/AIDS cũng như các hoạt động hỗ trợ nhân đạo khác như điều trị cho các nạn nhân chịu di chứng chất độc da cam dioxin./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video