Hợp tác quốc phòng đóng góp quan trọng vào xây dựng Cộng đồng ASEAN

11/05/2010 10:18

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng thành công của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN lần thứ 4 (ADMM-4) sẽ đóng góp quan trọng vào việc tăng cường hợp tác hữu nghị giữa các quốc gia ASEAN cũng như tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN…

 

Chiều 11/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN tham dự Hội nghị ADMM-4 tại Hà Nội.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh Bộ trưởng Quốc phòng các quốc gia ASEAN sang Việt Nam dự Hội nghị ADMM-4 và đánh giá cao kết quả mà Hội nghị đã đạt được ngày hôm nay.

Thủ tướng cho rằng kết quả đó sẽ đóng góp quan trọng vào việc tăng cường hữu nghị hợp tác giữa các quốc gia ASEAN, đóng góp thiết thực cho tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN với 3 trụ cột: Chính trị – An ninh, Kinh tế và Văn hóa – Xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN - Ảnh Chinhphu.vn

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam sẽ nỗ lực để chuẩn bị tích cực, chu đáo cho các Hội nghị ASEAN tại Hà Nội thời gian tới, trong đó có Hội nghị ADMM+8. Việt Nam mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác của các nhà lãnh đạo các quốc gia ASEAN và các Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN để các Hội nghị trong tháng 10 tới thành công tốt đẹp.

Nhân dịp này, Thủ tướng gửi lời cảm ơn tới các nguyên thủ các nước thành viên ASEAN đã tham dự và đóng góp tích cực vào sự thành công của Hội nghị cấp cao ASEAN vừa qua tại Hà Nội.

 

Thay mặt Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dành thời gian tiếp và cho rằng Hội nghị ADMM-4, dưới sự chủ trì của Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam đã thành công tốt đẹp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN - Ảnh Chinhphu.vn

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore cho biết, Hội nghị ADMM-4 đã đạt được hai bước tiến rất quan trọng, đó là sự nhất trí về tăng cường hợp tác quốc phòng giữa các quốc gia ASEAN và nhất trí về cơ cấu, thành phần, thể thức và thủ tục của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN với 8 nước đối tác (Hội nghị ADMM+8) cũng như tiếp tục tìm kiếm các đối tác ngoài ASEAN cho cơ chế này.

“Chúng tôi sẽ quyết tâm hợp tác chặt chẽ với nước chủ nhà Việt Nam để tổ chức thành công ADMM+8 lần đầu tiên tại Việt Nam tháng 10 sắp tới, cùng với thời gian nhân dân Việt Nam chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội”, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore khẳng định.

Tại buổi tiếp, Phó Tổng thư ký ASEAN Sayakane Sisouvong, Trưởng đoàn đại biểu Ban Thư ký ASEAN tham dự Hội nghị ADMM-4 đánh giá cao quá trình chuẩn bị chu đáo của Việt Nam cho sự thành công của ADMM-4, qua đó, góp phần tăng cường tình hữu nghị và đẩy mạnh năng lực của các nước thành viên ASEAN trong việc thực hiện, triển khai kết quả đã thỏa thuận tại ADMM-4.

* Tại Hội nghị ADMM-4, các Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN đã ký Tuyên bố chung ADMM-4 về đẩy mạnh hợp tác quốc phòng trong ASEAN vì sự ổn định và phát triển của khu vực.

Các Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN cũng nhất trí Hội nghị ADMM+8 lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào trung tuần tháng 10/2010.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video