Hồng Kim Bảo kể chuyện quyết đấu Lý Tiểu Long

17/04/2013 12:46

Nghe câu nói của Hồng Kim Bảo, Lý Tiểu Long trợn mắt bảo: “Thì sao? Anh liệu mình chịu được mấy giây trên sàn đấu?”. Máu nóng Hồng bừng lên…

Hồng Kim Bảo được coi là diễn viên, đạo diễn ‘dị’ nhất xứ Cảng thơm với thân hình béo lùn ục ịch nhưng lại có những pha ra đòn như điện chớp.

Quyết đấu Lý Tiểu Long

Hồng Kim Bảo khi mới 9 tuổi đã được gửi vào học tại một trường đào tạo Kinh kịch ở Hong Kong, nơi sau này cũng là lò luyện của ngôi sao hành động Thành Long.

 Hồng Kim Bảo
Hồng Kim Bảo

Từng nhiều lần được hỏi về môn phái võ thuật đam mê nhất, nhưng Hồng chưa bao giờ trả lời thẳng vấn đề. “Tôi lúc nhỏ thích chiến đấu ngoài đường phố. Vì thế bố mẹ gửi tôi vào học trường Kinh kịch để học nghệ thuật chiến đấu, diễn xuất”, Hồng nói.

Cư dân mạng Trung Quốc phỏng đoán Hồng Kim Bảo thành thạo nhất là Hồng gia quyền – môn phái do nhân vật truyền kỳ Hoàng Phi Hồng sáng tạo và lưu truyền đến Hong Kong.

Ngoài ra, nhìn những pha hành động của Hồng trong các phim do chính ông thủ vai hoặc đạo diễn có thể thấy nam diễn viên có ngoại hình ‘quá khổ’ này khá thành thạo trong những chiêu thức Vịnh Xuân quyền, quyền tự do.

Hồng Kim Bảo nói kỷ niệm đáng nhớ nhất trong đời ông là lần đầu gặp huyền thoại Lý Tiểu Long. Hôm đó, Lý đến phim trường Gia Hòa – nơi Hồng đang cùng một số diễn viên võ thuật tập đấu đối kháng.

Ít ai ngờ được cậu bé này sau sẽ trở thành một ngôi sao.
Ít ai ngờ được cậu bé này sau sẽ trở thành một ngôi sao.

“Tôi nhận ra anh ấy ngay từ cái nhìn đầu tiên, cảm giác thật tuyệt vời khi được gặp người làm rạng danh võ thuật Trung Quốc ở Hollywood”, Hồng nhớ lại. Gã béo của điện ảnh Hong Kong mau chóng tiến về phía Lý, cười và nói: “Rất hân hạnh được gặp anh. Tôi xem phim và thấy những pha ra đòn của anh rất mau lẹ”.

Không may cho Hồng Kim Bảo, câu nói này vô tình chọc giận Lý Tiểu Long. Bởi khi đó, Lý từng có câu nói chọc giận vô số võ sư ở Hong Kong: “Thật buồn cười là ở đây người ta cắm cúi học theo khuôn mẫu cố định. Hơn nữa, lắm vị võ sư không hề biết dạy cho võ sinh của mình thế nào là nghệ thuật chiến đấu. Tôi thấy các vị ấy chỉ giỏi dùng mồm miệng đỡ chân tay”.

Thậm chí, Lý còn công khai nói với nhiều tờ báo Hong Kong rằng, anh không thể chấp nhận nổi việc nhiều người “chỉ biết nói về quyền cước” mà không thể “làm mẫu những động tác căn bản cho ra hồn”.

Rất nhiều võ sư ghét Lý, nhiều cuộc thách đấu, khẩu chiến đã nổ ra sau những tuyên bố của “nghịch đồ Vịnh Xuân quyền” – cái tên mà nhiều người ghen ghét đặt cho Lý Tiểu Long sau vụ anh bị sư phụ Diệp Vấn đuổi khỏi võ đường.

Hồng Kim Bảo - chàng béo của làng võ thuật.
Hồng Kim Bảo - chàng béo của làng võ thuật.

Quay trở lại cuộc gặp giữa Hồng Kim Bảo và Lý Tiểu Long. Sau khi nghe câu nói của Hồng, Lý trợn mắt bảo: “Thì sao? Anh liệu mình chịu được mấy giây trên sàn đấu?”. Máu nóng bừng lên, Hồng Kim Bảo và Lý Tiểu Long bước lên võ đài trong sự hồi hộp của nhiều cao thủ trong phim trường.

(BVTC)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM