Hơn 100 người thiệt mạng trong vụ chìm thuyền ngoài khơi Lybia

03/11/2016 22:53

Ít nhất 110 người di cư đã chết đuối ngoài khơi Lybia sau một vụ đắm tàu, trong khi nhiều người nữa có thể đã thiệt mạng trong một vụ chìm tàu khác.

Người di cư chờ được cứu trên Địa Trung Hải ở ngoài khơi Libya ngày 4/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn của Cao ủy Liên hợp quốc (LHQ) về người tị nạn (UNHCR) Carlotta Sami ngày 3/11 thông báo một con tàu chở khoảng 140 người đã lật chỉ sau vài giờ khởi hành từ Lybia. Chỉ còn lại 29 người may mắn sống sót. Tàu cứu hộ Siem Pilot của Na Uy đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường và cứu những người còn sống sót. Tất cả những người này sau đó đã được lực lượng bảo vệ bờ biển Italy đưa tới đảo Lampedusa, trong tình trạng sức khỏe yếu sau nhiều giờ bơi dưới nước. Tàu cứu hộ hiện đã vớt được 12 thi thể người di cư.

Trong khi đó, một nguồn tin khác cho biết, một tàu khác chở khoảng 125 người di cư cũng được cho là đã bị lật và chỉ có hai người phụ nữ sống sót. Tuy nhiên, cơ quan cứu hộ Italy hiện chưa xác nhận thông tin về vụ chìm tàu thứ hai này.

Theo một phóng viên có mặt trên tàu cứu hộ Topaz Responder của Cơ quan cứu hộ di cư trên biển của Malta (MOAS), ít nhất hai chiến dịch cứu hộ đã được triển khai trên biển Địa Trung Hải trong ngày 3/11, theo đó cứu được 180 người di cư. Theo số liệu thống kê sơ bộ, từ đầu năm đến nay, có hơn 4.000 người di cư đã thiệt mạng hoặc mất tích sau khi cố vượt biển Địa Trung Hải để tìm đường tới các nước châu Âu.

(Theo Vietnam+)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video