Hôm nay, ông Đoàn Ngọc Hải quyết ‘xử’ 48 bãi giữ xe là “sân sau” của Quận 1

11/01/2018 13:21

Sau khi UBND TP.HCM cầu thanh tra 48 bãi giữ xe máy có dấu hiệu trục lợi do các phòng ban, đoàn thể, phường…của quận 1 nhận thầu, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ đình chỉ ngay các bãi xe trong hôm nay.

Ông Hải trong một lần xuống đường yêu cầu dẹp bãi xe. Ảnh: Duy Trần.
Ông Hải trong một lần xuống đường yêu cầu dẹp bãi xe. Ảnh: Duy Trần.

Lần đầu lên tiếng sau đơn từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ đình chỉ ngay các bãi xe do các đơn vị của Quận 1 đứng tên, trong hôm nay.

“Quan điểm của tôi là cần đình chỉ ngay các bãi giữ xe này nhằm đảm bảo an toàn cho người đi bộ và hạn chế các phương tiện cá nhân vào khu vực trung tâm, góp phần giảm ùn tắc vốn đã quá tải”ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ quan điểm.

“Việc chấm dứt các bãi giữ xe này sẽ hạn chế các phương tiện cá nhân vào khu vực trung tâm, góp phần giảm ùn tắc vốn đã quá tải. Chấm dứt các bãi giữ xe này cũng sẽ đụng chạm đến các cá nhân, nhóm lợi ích nhưng tôi sẽ kiên quyết dẹp bỏ ngay trong hôm nay”, ông Hải khẳng định.

Đoàn Ngọc Hải,quận 1,dẹp vỉa hè,Sài Gòn
Hồi tháng 8/2017, ông Đoàn Ngọc Hải cho dẹp bãi giữ xe bên hông UBND quận 1

Tuy nhiên, vị Phó chủ tịch UBND quận 1 cho rằng việc chấm dứt các bãi giữ xe này sẽ đụng chạm đến cá nhân, nhóm lợi ích nhưng ông sẽ kiên quyết dẹp bỏ ngay trong hôm nay.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, trước đó nhiều lần ra quân chấn chỉnh trật tự đô thị, ông đã yêu cầu đoàn kiểm tra chấn chỉnh nhiều bãi giữ xe. Ông cũng nhiều lần đề xuất quận dẹp những bãi xe này nhưng chưa được chấp thuận.

Đoàn Ngọc Hải,quận 1,dẹp vỉa hè,Sài Gòn
Bãi giữ xe sau lưng Nhà hát TP từng bị ông Đoàn Ngọc Hải cho “xóa sổ”

Ông Hải cho rằng “không thể đưa đoàn liên ngành đi kiểm tra” vì vướng 2 văn bản của lãnh đạo quận. Việc các bãi xe tồn tại gây cảnh nhếch nhác trên vỉa hè thể hiện sự buông lỏng của cán bộ phường, “thậm chí có tiêu cực”. Để chấm dứt tình trạng này phải điều chuyển, hạ chức cán bộ phường làm không tốt.

“Tôi nhiều lần có ý kiến trong tập thể lãnh đạo về vấn đề này nhưng có không ít ý kiến trái chiều nên chưa xử lý được. Nhiều lãnh đạo muốn duy trì các bãi để có chỗ cho người dân đến vui chơi, nhưng thực tế tôi thấy trung tâm đã quá tải lắm rồi. Mặt khác, người dân vẫn có thể chọn cách vào quận 1 bằng phương tiện công cộng, taxi…”, ông Hải nói.

“Khu vực bãi xe sau lưng Nhà hát thành phố được xem là đất vàng, doanh thu ước tính 36 tỷ đồng năm. Sau khi dẹp bãi xe này, nói thật  nhiều người đến xin gặp nhưng tôi từ chối không tiếp. Tôi đã đề xuất thành phố trả về đúng chức năng quy hoạch của nó là công viên”, ông Hải chia sẻ.

Bãi giữ xe sai phép trên đường Thi Sách từng bị ông Hải rút giấy phép. Ảnh: Duy Trần.
Bãi giữ xe sai phép trên đường Thi Sách từng bị ông Hải rút giấy phép. Ảnh: Duy Trần.

Liên quan đến quyết định nộp đơn từ chức trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết những ngày qua vẫn đi làm bình thường trong khi chờ quyết định của cấp trên về đơn từ chức.

Bốn ngày trước ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn xin từ chức Phó chủ tịch UBND quận 1, thôi Ủy viên Ban thường vụ quận ủy, thôi ban chấp hành Đảng bộ và Hội đồng nhân dân quận. Lý do được ông Hải trình bày là không thực hiện được lời hứa với nhân dân trong việc dẹp vỉa hè, lập trật tự đô thị.

Đơn của ông đang được Thành ủy và UBND TP HCM xem xét, giải quyết.

Lâm Quang Dũng (Tổng hợp)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM