+
Aa
-

Hôm nay, Bến Tre bắt đầu kiểm điểm vụ ông Truyền

05/12/2014 06:10

Vụ việc nhà đất, biệt thự “khủng” của ông Trần Văn Truyền được dư luận nhân dân, cán bộ về hưu đặc biệt quan tâm.

Ngày 4/12, trao đổi với PV, ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Bến Tre cho biết, sáng 5/12 Ban Thường vụ Tỉnh uỷ sẽ bắt đầu kiểm điểm những vụ việc liên quan đến ông Trần Văn Truyền – nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ.

Theo ông Bảo, sáng nay (5/12) sẽ kiểm điểm Ban cán sự Đảng UBND tỉnh ở thời điểm đó. Trong đó sẽ kiểm điểm những cán bộ, cá nhân liên quan đến việc cấp đất, cho thuê nhà… theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương để từ đó đề xuất hướng xử lý.

Thửa đất cấp sai đã bị UBND tỉnh ra quyết định thu hồi.

Đến chiều 6/12 sẽ kiểm điểm cá nhân ông Trần Văn Truyền. Sau khi kiểm điểm, xử lý dứt điểm tất cả các vấn đề liên quan sẽ báo cáo về Uỷ ban Kiểm tra Trung ương. Đồng thời theo chỉ đạo của Trung ương, chi bộ Đảng nơi ông Truyền sinh hoạt khi về hưu tại phường 1, TP.Bến Tre sẽ không tổ chức kiểm điểm mà sẽ điểm kiểm ở Ban Cán sự Đảng Thanh tra Chính phủ.

Sáng 5.12 sẽ bắt đầu kiểm điểm vụ ông Trần Văn Truyền.

Trước đó, ngày 26/11, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã chính thức trao kết luận và yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc kiểm điểm theo quy trình đối với các khuyết điểm, vi phạm của ông Trần Văn Truyền; thời gian tiến hành cần khẩn trương, cố gắng hoàn thành trong tháng 12/2014.

Vụ việc nhà đất, biệt thự “khủng” của ông Trần Văn Truyền được dư luận nhân dân, cán bộ về hưu đặc biệt quan tâm. Ông Trần Đông Phong, nguyên Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ Bến Tre, nguyên Phó ban Dân vận Trung ương cho rằng: “Tỉnh Bến Tre nổi tiếng là quê hương Đồng khởi làm chấn động cả thế giới, vậy mà giờ lại bị làm xấu mặt cả Đảng bộ tỉnh. Là người con của quê hương Đồng khởi thì ai cũng buồn, cũng đau lòng. Tuy nhiên, dư luận cho rằng đây là tham nhũng nên không xử lý nghiêm minh dân sẽ mất lòng tin. Đã xử lý thì phải rốt ráo, nghiêm minh chứ không thể khiển trách, cảnh cáo về mặt Đảng rồi thu hồi đất đã cấp sai là xong…”.

(Theo Dân Việt)

Bài mới
Đọc nhiều