Hội thảo công tác tham mưu và lãnh đạo chỉ huy trong CAND

06/04/2013 13:11

Ngày 5/4, tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, Bộ Công an tổ chức hội thảo tổng kết 15 năm công tác tham mưu và lãnh đạo chỉ huy trong CAND với Công an các tỉnh miền Trung, từ Nghệ An đến Khánh Hòa và các tỉnh Tây Nguyên. Đồng chí Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an chủ trì hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu nghe lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác tham mưu phục vụ lãnh đạo chỉ huy trong CAND các cấp 15 năm qua, Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tham mưu CAND trong tình hình mới.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, phát biểu tại hội thảo.
Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, phát biểu tại hội thảo.

Thời gian qua, nhất là kể từ khi triển khai thực hiện Chỉ thị số 14/1998/CT – BCA ngày 8/12/1998 của Bộ Công an và Thông báo số 81/TB – TVĐU ngày 18/4/2008 của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an về tăng cường công tác tham mưu trong CAND, công tác tham mưu đã được lãnh đạo Công an các cấp thường xuyên quan tâm chỉ đạo, củng cố và tăng cường, nhờ vậy đã có những bước phát triển vượt bậc, góp phần quan trọng vào thành tựu chung trong công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng Công an.

Trước tình hình an ninh chính trị và TTATXH diễn biến ngày càng phức tạp đã đặt ra sức ép ngày càng nặng nề cho nhiệm vụ công tác Công an đòi hỏi công tác tham mưu trong CAND phải đổi mới mạnh mẽ về quan điểm, nhận thức và về phương pháp làm việc.

Phát biểu tại hội thảo, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu khẳng định, lực lượng tham mưu Công an ra đời gắn liền với hoạt động lãnh đạo, chỉ huy CAND. Tất cả những chiến công, thành tích của lực lượng CAND đều có phần đóng góp của cơ quan tham mưu CAND; đồng thời nêu ba vấn đề hội thảo tập trung thảo luận đó là: Làm thế nào để nâng cao trí tuệ trong công tác tham mưu; tổ chức bộ máy của cơ quan tham mưu như thế nào để phát huy tối đa tác dụng; việc ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác tham mưu thế nào để phát huy hiệu quả.

Hội thảo đã nhận được hàng chục ý kiến đóng góp của các đồng chí là Giám đốc, Phó Giám đốc, chánh văn phòng Công an các tỉnh trong đó kiến nghị nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác tham mưu Công an các cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong tình hình mới.

Được biết, hội thảo chủ đề này được Bộ Công an tổ chức tại ba khu vực trên toàn quốc để Công an các địa phương có điều kiện tham gia ý kiến, cùng lãnh đạo Bộ Công an tìm ra các giải pháp phù hợp xây dựng lực lượng tham mưu Công an các cấp ngày càng chính quy, hiện đại

(BCAND)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video