Hội nghị Cấp cao ASEAN 16 dự kiến thông qua 3 tuyên bố

07/04/2010 19:59

Hội nghị Cấp cao ASEAN 16 dự kiến thông qua 3 văn kiện quan trọng: Tuyên bố Cấp cao ASEAN về phục hồi kinh tế và tăng trưởng bền vững, Tuyên bố của ASEAN về ứng phó với biến đổi khí hậu và Tuyên bố của Chủ tịch Hội nghị.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng Thư ký ASEAN Surin Pitsuwan
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng Thư ký ASEAN Surin Pitsuwan

Chiều nay (7/4), tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Tổng Thư ký ASEAN Surin Pitsuwan nhân dịp sang Việt Nam dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 16.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh sự đóng góp hiệu quả của Tổng thư ký và Ban Thư ký ASEAN vào công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 16 tại Hà Nội.

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, xây dựng cộng đồng ASEAN là trách nhiệm chung của mỗi nước thành viên ASEAN và sự thành công của mỗi hội nghị ASEAN cũng chính là những bước tiến quan trọng trong xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Hội nghị Cấp cao ASEAN 16 lần này dự kiến thông qua 3 văn kiện quan trọng, đóng góp vào sự phát triển và xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN. Đó là: Tuyên bố Cấp cao ASEAN về phục hồi kinh tế và tăng trưởng bền vững; Tuyên bố của ASEAN về ứng phó với biến đổi khí hậu –vấn đề được đặt ra một cách thường xuyên và mạnh mẽ đối với cuộc sống của mỗi người dân trong cộng đồng và Tuyên bố của Chủ tịch Hội nghị.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn, Tổng Thư ký ASEAN Surin Pitsuwan và Ban Thư ký ASEAN cùng với các quan chức ngoại giao của Việt Nam và quan chức các nước bàn bạc, xây dựng và hoàn thiện 3 văn kiện nói trên.

Tổng Thư ký ASEAN Surin Pitsuwan và Ban Thư ký ASEAN cho biết, với sự nỗ lực của nước chủ nhà Việt Nam và sự cộng tác nhiệt tình của các nước trong khối, về cơ bản 3 văn kiện trên đã được hoàn thiện.

Tin tưởng vào sự thành công của Hội nghị Cấp cao ASEAN 16, Tổng Thư ký ASEAN Surin Pitsuwan bày tỏ, “với sự phát triển năng động của nền kinh tế Việt Nam, ASEAN mong đợi rất nhiều vào vai trò đầu tầu của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2010”.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video