Hội nghị Bắc Đới Hà khai diễn ở Trung Quốc

07/08/2016 11:02

Ngày 6.8, tờ South China Morning Post (SCMP) đưa tin giới lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) vừa đến khu nghỉ dưỡng Bắc Đới Hà thuộc tỉnh Hà Bắc để dự một cuộc họp thường niên quan trọng.

Giới lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc có cuộc họp quan trọng ở Bắc Đới Hà thuộc tỉnh Hà Bắc, nhằm đưa ra những quyết sách quan trọng cho năm sau /// Minh hoạ: Reuters
Giới lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc có cuộc họp quan trọng ở Bắc Đới Hà thuộc tỉnh Hà Bắc, nhằm đưa ra những quyết sách quan trọng cho năm sau.

Theo truyền thống, đây là cuộc họp kín giữa các quan chức cấp cao đương nhiệm và về hưu nhằm đưa ra những quyết sách quan trọng cho năm sau, nhưng địa điểm chính xác và phần khai mạc cuộc họp không bao giờ được công bố. Vì vậy, giới quan sát chỉ có thể suy đoán thời điểm hội nghị diễn ra dựa vào sự xuất hiện công khai của các quan chức cấp cao tại khu nghỉ dưỡng.

Cụ thể, theo SCMP, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Lưu Vân Sơn hôm 5.8 đã đại diện Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp 56 nhà nghiên cứu, học giả hàng đầu nước này tại Bắc Đới Hà. Tham dự cuộc gặp này còn có Phó thủ tướng Trung Quốc Mã Khải và Trưởng ban Tổ chức T.Ư Triệu Nhạc Tế, theo Tân Hoa xã.

Cuộc họp ở Bắc Đới Hà lần này diễn ra hơn một năm trước khi CPC tổ chức đại hội đảng toàn quốc 5 năm một lần vào năm sau. Đó là lý do giới chuyên gia cho rằng những thay đổi nhân sự lãnh đạo sẽ nằm trong chương trình nghị sự của cuộc họp nói trên, theo Đài CNBC.

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video