Học sinh Trung Quốc viết thư khuyên Tập Cận Bình giảm béo

17/12/2014 11:02

Bác Tập, bác nên giảm béo đi. Không cần gầy như Tổng thống Obama, chỉ giống như Tổng thống Putin cũng được rồi”, Nho viết.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Đa Chiều ngày 17/12 đưa tin, tờ “Trịnh Châu buổi chiều” cho biết, một học sinh tiểu học ở thành phố Trịnh Châu thủ phủ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã gửi thư cho Chủ tịch Tập Cận Bình. Trong lá thư này cậu học sinh nói chuyện vũ trụ, hàng không với Tập Cận Bình, theo cậu Mặt Trăng không phù hợp cho con người sinh sống. Cậu học sinh đề nghị ngành không gian vũ trụ Trung Quốc nên tỉm hiểu sao Hỏa.

Cuối bức thư cậu học sinh đề nghị Tập Cận Bình giảm béo: “Không cần bác phải gầy như Tổng thống Obama, chỉ cần như Tổng thống Putin là được rồi!” Cậu học sinh 9 tuổi, tên là Ngưu Tôn Nho. Bức thư gửi Tập Cận Bình là bài tập về nhà của cậu.

Chị Đường Lệ Quyên mẹ bé Nho cho biết, tuần trước cô giáo môn Ngữ văn giao bài tập về nhà, yêu cầu học sinh viết thư, đối tượng và nội dung do học sinh tự xác định. Khi được hỏi tại sao lại viết thư cho ông Tập Cận Bình, Ngưu Tôn Nho trả lời: “Bài cháu viết là cảm nghĩ thật của cháu đối với ngành hàng không vũ trụ Trung Quốc, qua hình thức bức thư cháu có cảm giác được giao lưu trực tiếp với bác Tập”.

Nho cho biết cậu đã hoàn thành bài tập này ngay trên lớp học và không cần nháp, chỉ trong một tiết là viết xong. Đam mê của cậu là tìm hiểu về hàng không vũ trụ, trong lá thư Nho còn tỏ ra lo ngại cho ngành hàng không vũ trụ Trung Quốc.

“Sao hỏa vừa có khí quyển, vừa có sông băng là một hành tinh tốt không kém gì Trái Đất. Mỹ, Nga đã đặt chân lên sao Hỏa, ngay cả Liên minh châu Âu và Ấn Độ cũng đang bắt đẩu tăng tốc, người Trung Quốc cần phải nhanh chân thôi”, Ngưu Tôn Nho viết trong bài.

Tháng trước cậu học sinh này xem truyền hình đưa tin về hội nghị APEC thấy Tập Cận Bình tiếp và chụp ảnh chung với các nhà lãnh đạo hàng đầu khác. “Cháu có cảm giác bác Tập rất có phong thái của Chủ tịch nước, chỉ có điều hơi béo một tí. Được rồi, giờ bác cháu mình nói những chuyện nhẹ nhàng một tí. Bác Tập, bác nên giảm béo đi. Không cần gầy như Tổng thống Obama, chỉ giống như Tổng thống Putin cũng được rồi”, Nho viết trong thư.

(Theo Giáo Dục)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM