+
Aa
-

Hoàng Anh Gia Lai cam kết không để tái diễn

15/11/2015 15:30

“Việc ô nhiễm xảy ra ở trang trại mà báo chí nêu là hi hữu, xuất phát từ sự cố nhỏ. Chúng tôi không bao giờ mong muốn việc sản xuất kinh doanh của mình gây ảnh hưởng cho người dân và địa phương”.

Hoàng Anh Gia Lai cam kết không để tái diễn
Ảnh minh họa.

Sau khi báo chí phản ánh về việc người dân thị xã An Khê (Gia Lai) phải sống trong cảnh ô nhiễm, nguồn nước máy bị nhiễm bẩn từ trại bò của Công ty Chăn nuôi Gia Lai thuộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, ngày 14/11, ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai – nói rằng việc gây ô nhiễm từ trại bò ra bên ngoài ảnh hưởng đến người dân là sự việc đáng tiếc, Hoàng Anh Gia Lai đã chỉ đạo Công ty Chăn nuôi Gia Lai phải khắc phục ngay, không để tình trạng ô nhiễm tái diễn.

Theo ông Đức, tình trạng nước thải từ trại bò rò rỉ ra bên ngoài xảy ra cách đây nhiều tháng, đến nay đơn vị nuôi bò đã khắc phục triệt để. Hoàng Anh Gia Lai là tập đoàn lớn, nhiều trang trại nuôi bò trên khắp cả nước, các trang trại này được đầu tư bài bản, đặc biệt là công nghệ xử lý phân và các chất thải khác.

“Bò của chúng tôi được nuôi trong trại có mái che, mặt đất được phủ bêtông rất dày nên không thể có việc chất thải ngấm xuống lòng đất được. Phân thải được xử lý theo quy trình khép kín và dùng đó làm nguồn thu lớn cho tập đoàn.

Việc ô nhiễm xảy ra ở trang trại mà báo nêu là hi hữu, xuất phát từ sự cố nhỏ. Chúng tôi không bao giờ mong muốn việc sản xuất kinh doanh của mình gây ảnh hưởng cho người dân và địa phương”, ông Đoàn Nguyên Đức nói.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài mới
Đọc nhiều