Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quan trọng

29/01/2016 10:52

Trong 9 ngày diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Công an Hà Nội (CAHN) phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, cùng sự ủng hộ, giúp đỡ trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, đã đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động của Đại hội.

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quan trọng
CSCĐ Hà Nội không rời vị trí gác

Chung vui với thành công của Đại hội

Trong ngày 28-1, phóng viên Báo ANTĐ đã tiếp xúc với nhiều người dân đang sinh sống trên địa bàn Hà Nội để ghi nhận những ý kiến xung quanh Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Ông Nguyễn Văn Thu (74 tuổi), ở phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, tâm sự: “Tôi rất vui mừng bởi Đại hội Đảng đã thành công tốt đẹp. Chúng tôi mong các thế hệ trẻ tiếp tục phấn đấu để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Cũng như ông Thu, bà Phạm Hiếu Hạnh (52 tuổi), ở phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, bày tỏ cảm phục trước những nỗ lực, cố gắng của CAHN và các lực lượng chức năng đã không quản khó khăn, vất vả, thời tiết khắc nghiệt để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng. “Chứng kiến các chiến sỹ CSGT, CSCĐ, CSTT mặc áo mưa làm nhiệm vụ bảo vệ các mục tiêu, phân luồng chống ùn tắc giao thông và đảm bảo ANTT ở các địa bàn công cộng, chúng tôi trân trọng vô cùng”, bà Hạnh chân tình nói.

Còn rất nhiều ý kiến người dân thể hiện tâm tư, tình cảm với Công an Thủ đô đã đảm bảo tuyệt đối an toàn thành phố trong 9 ngày diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Là người luôn quan tâm và tâm huyết với công tác đảm bảo ANTT, cụ Nguyễn Thành Vĩnh (86 tuổi), ở quận Nam Từ Liêm, cho biết: “Qua các chương trình thời sự được phát trên truyền hình, tôi ấn tượng mạnh với hình ảnh nữ chiến sỹ CSGT Hà Nội làm nhiệm vụ phân luồng tại các nút giao thông dưới trời mưa nặng hạt hay các tổ CSCĐ tuần tra đêm, các chốt dân phòng ứng trực… Đó thực sự là những hình ảnh đẹp, tận tụy với công việc và rất đáng trân trọng”.

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quan trọng
CSGT Công an Hà Nội mặc áo mưa phân luồng chống ùn tắc giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Không rời vị trí gác

Sáng sớm 28-1, trước giờ bế mạc Đại hội Đảng, phóng viên Báo ANTĐ đã tới một số chốt trực của CAHN. Trong suốt những ngày diễn ra Đại hội, lực lượng CSGT đã chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông trên các tuyến đường, khu vực diễn ra các hoạt động của Đại hội Đảng và đại biểu. Bên cạnh đó, CSGT phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, giải quyết kịp thời các hiện tượng có nguy cơ gây ùn tắc, đảm bảo các đoàn tham dự Đại hội đi, về đúng thời gian quy định cũng như không ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của nhân dân.

Trao đổi với PV, Đại tá Lê Đình Thành, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm thông tin: “100% quân số của đơn vị đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Giám đốc CATP, không nghỉ bù, nghỉ phép và thường xuyên ứng trực, phối hợp với các đơn vị chức năng đảm bảo tuyệt đối an toàn các khu vực diễn ra Đại hội Đảng”. Theo Trưởng CAQ Nam Từ Liêm, các đội nghiệp vụ và công an các phường trên địa bàn quận đã huy động tổng lực sức mạnh của đội ngũ cán bộ cơ sở, phối hợp chặt chẽ với CSCĐ, Cảnh sát Bảo vệ tuần tra kiểm soát, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng của Đại hội Đảng nằm trên địa bàn quận.

Cùng với các đơn vị chức năng tham gia bảo vệ Đại hội Đảng, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ cho biết: “Trong suốt thời gian diễn ra Đại hội, Ban chỉ huy Trung đoàn thường xuyên tổ chức động viên, kiểm tra công tác bảo vệ của CBCS. Lực lượng CSCĐ luôn tập trung thực hiện nhiệm vụ với tinh thần, quyết tâm cao nhất”. Được biết, ngoài công tác canh gác bảo vệ các mục tiêu phục vụ Đại hội Đảng, Trung đoàn CSCĐ còn bố trí lực lượng phối hợp với CSGT, CSTT, CSHS tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT ban đêm và phân luồng chống ùn tắc, giải quyết các vi phạm giao thông trên địa bàn thành phố. “Công việc tuy vất vả, nhưng cán bộ chiến sỹ rất vui và tự hào được góp phần bảo vệ thành công Đại hội, mang lại bình yên cho thành phố và nhân dân” – Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ chia sẻ.

Trong khi đó, Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng CSHS cho biết, trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng, đơn vị đã thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra mật phục, kiểm soát hành chính tại các địa bàn trọng điểm, khu vực diễn ra Đại hội và nơi ăn, nghỉ của các đại biểu, để kịp thời phát hiện, xử lý ngay những vấn đề liên quan đến ANTT.

Theo đánh giá của CATP Hà Nội, trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng, tình hình ANCT – TTATXH trên địa bàn thành phố được đảm bảo tuyệt đối an toàn, không xảy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, phạm pháp hình sự giảm, đường thông, hè thoáng, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí… Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết: “Các đơn vị nghiệp vụ và công an các quận, huyện, thị xã, phường, đồn, trạm, thị trấn đã nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND và Giám đốc CATP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh Thủ đô và các sở, ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII”.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video