Hoan nghênh các doanh nghiệp Singapore sang hợp tác đầu tư tại Việt Nam

26/02/2008 14:01

Tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống S.R. Nathan và Đoàn đại biểu cấp cao Singapore, sáng 26/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Tổng thống Singapore S.R. Nathan.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng thống Singapore S.R. Nathan
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng thống Singapore S.R. Nathan

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Singapore S.R. Nathan và nêu rõ: Chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng thống S.R. Nathan là một mốc mới đánh dấu bước phát triển trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Singapore. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam sẽ làm hết mình để không ngừng vun đắp cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp Việt Nam – Singapore.

Tổng thống S.R. Nathan vui mừng được trở lại thăm Việt Nam, chứng kiến sự phát triển năng động, mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam và nhấn mạnh: Đạt được những kết quả to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế như hiện nay là sự nỗ lực không ngừng của nhân dân Việt Nam. Tổng thống S.R Nathan cho rằng, Việt Nam có nhiều tiềm năng và lợi thế trong phát triển kinh tế và là một thị trường hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Singapore cũng như các nhà đầu tư nước ngoài.

Tổng thống cho biết: Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Singapore đã và đang đầu tư có hiệu quả ở Việt Nam trên các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông, cảng biển, hàng không… Tổng thống S.R. Nathan khẳng định: Singapore sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc đầu tư vào các lĩnh vực nói trên ở Việt Nam, bởi đây là những lĩnh vực được coi là thế mạnh của Singapore. Tổng thống S.R. Nathan đánh giá cao vai trò, vị thế của Việt Nam trong việc xây dựng cộng đồng ASEAN cũng như vị thế ngày càng lớn mạnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn những đánh giá tốt đẹp về Việt Nam của Tổng thống S.R. Nathan và bày tỏ mong muốn: Đồng thời với quan hệ hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Singapore, hai bên cần tăng cường đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác trên lĩnh vực y tế, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ để ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam được sang Singapore đào tạo, ngày càng có nhiều cơ sở khám chữa bệnh của Singapore được xây dựng tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, việc triển khai có hiệu quả Hiệp định Kết nối hai nền kinh tế Việt Nam – Singapore là cơ sở để hai nước thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác song phương. Thủ tướng hoan nghênh các doanh nghiệp của Singapore sang hợp tác đầu tư tại Việt Nam và nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài sang hợp tác đầu tư trên cơ sở đôi bên cùng có lợi.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống S.R. Nathan nhất trí hai bên cần đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa giữa thế hệ trẻ, thanh niên hai nước, qua đó sẽ tăng cường mối quan hệ hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, làm cho mối quan hệ hợp tác, hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, hai dân tộc ngày càng được thắt chặt hơn./.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM