Hóa ra những gì phóng viên mảng nội chính nói về Osin là đúng!

05/06/2018 22:00

Đúng như thông tin từ các đồng nghiệp đang cộng tác mảng nội chính “nhá” nhau, Osin Huy Đức đã tung ra những cái gọi là Thư kiến nghị về Luật An ninh mạng mà Osin đã lừa được các cụ lão thành ký tên và đăng trên báo Viettimes, Thanh Niên,… Nhưng, chỉ chưa đầy 30 phút, bài viết với tiêu đề: “Nguyên Bộ trưởng Đặng Hữu gửi Quốc hội 4 khuyến nghị về luật An ninh mạng”, đứng tên bút danh Lê Hiệp được đăng tải thì bị rút xuống. 

Lý do rút bài, nhiều người cho rằng một mặt là để xoa dịu nội bộ báo Thanh Niên vì đã có nhiều Biên tập viên trong tòa soạn phản đối vì biết lá thư đó không phải của các cụ mà là chiêu trò của Osin.

Phải chăng Osin được ai đó thuê với những lời hứa hẹn viển vông, thuyết phục nào đó?
Ăn bẩn như Osin bảo sao răng không vẩu?

Vì không thống nhất được trong việc đăng bài, nên những kẻ thực hiện chỉ đạo của Osin trong tòa soạn đã chơi trò đăng và rút bài trong tích tắc để cố tình tung bài, mồi cho các trang khác auto leech lên bài – vừa đạt được mục đích của Osin, vừa lấp liếm được những biên tập viên chân chính của tòa soạn.

Cuộc đời không ai cho không ai cái gì? Và trong phi vụ cố đấm ăn xôi đăng bài viết do Osin Huy Đức “đặt hàng” này cũng vậy, chắc chắn một khoảng lợi nhuận “bôi trơn” đã được chi trả. Phàm khi đã cầm cái gì của ai rồi thì phải “phục vụ” cho người đó là điều hiển nhiên, chứ không riêng gì với nghề truyền thông – “bán” chữ lấy cơm.

Trước đó, nhiều phóng viên mảng nội chính đã truyền tai nhau về việc Osin Huy Đức đã “mớm” nội dung Nguyễn Quang Đồng (Viện trưởng IPS) trực tiếp soạn thảo lá thư kiến nghị, rồi chỉ đạo phóng viên đem đến dụ ông Chu Hảo, ông Đặng Hữu, ông Mai Liêm Trực,… ký đứng tên.

Sáng nay, 5-6, với chủ đích trên báo Thanh Niên đã đăng bài, với tít rất kêu: “Nguyên Bộ trưởng Đặng Hữu gửi Quốc hội 4 khuyến nghị về luật An ninh mạng”, đứng tên với bút danh Lê Hiệp. Từ phần nội dung trong bài viết này, chỉ cần là người bình thường cũng thấy đây là một trò mèo, thủ đoạn hèn hạ mà Osin giở trò để lợi dụng tên tuổi, uy tín của những cụ lão thành. Nhưng sự nóng vội, cố đấm ăn xôi của Osin lại để lại vô vàng kẻ hở, mà từ đó ai cũng có thể thấy rõ bộ mặt của Osin và chân tay lo sợ.

Trong phần thêm thắc của tác giả báo Thanh Niên (nằm ngoài thư kiến nghị) “cho là” của Giáo sư Đặng Hữu trả lời phóng viên, thì có một nội dung rất kỳ quặc: “Nếu bây giờ chúng ta lại sợ không quản lý được mà đặt ra các quy định như yêu cầu đặt máy chủ tại Việt Nam thì có thể làm trái các cam kết đã ký với quốc tế, ảnh hưởng tới sự phát triển của ngành công nghệ thông tin”. Trong khi đó, với những ai quan tâm, theo sát dự thảo Luật An ninh mạng thì đều biết, sau nhiều lần thảo luận thì đã bỏ quy định “đặt máy chủ”. Có hợp lý không, khi một người từng được xem là có am hiểu về công nghệ thông tin và khoa học công nghệ tại Việt Nam như giáo sư Đặng Hữu lại đi phản đối cái quy định mà ban soạn thảo dự Luật An ninh mạng đã bỏ đi từ lâu? Đây có phải là lý do mà nhóm Huy Đức và những phóng viên thực hiện chủ đề này đã lừa đảo các cụ, để ký vào văn bản kiến nghị kia?

Phải chăng Osin được ai đó thuê với những lời hứa hẹn viển vông, thuyết phục nào đó?
Cuộc đời không ai cho không ai cái gì? Và trong phi vụ cố đấm ăn xôi đăng bài viết do Osin Huy Đức “đặt hàng” này cũng vậy, chắc chắn một khoảng lợi nhuận “bôi trơn” đã được chi trả cho báo Thanh Niên.

Đến đây thì bàn tay nhám nhúa, vết tích “đạo diễn” của Osin đã lộ hẳn. Giới theo dõi tin chính sự, nội chính đều biết, vì tuổi cao và sức khỏe, không phải tin tức thời sự hay vấn đề nóng nào của xã hội các cụ cũng cập nhật đầy đủ, thường xuyên. Osin đã túm lấy, vịn vào nhiệt huyết, vì nước vì dân nhưng thiếu cập nhật thông tin, rồi viện dẫn những thông tin sai lệch, tác động, đánh lừa và lợi dụng uy tín các cụ để phục vụ cho ý đồ của mình.

Càng đọc 4 kiến nghị, thì càng thấy bóng dáng đạo diễn của Osin. Hà cớ gì lại kiến nghị, “dự thảo luật chỉ nên thông qua khi thu hẹp phạm vi điều chỉnh của luật hiện nay, tập trung vào đảm bảo an ninh mạng trong các cơ quan nhà nước”? Trong khi đó, đảm bảo an ninh là toàn hệ thống phải đảm bảo, liên quan nhiều lĩnh vực, chỉ cần một nơi nào đó không đảm bảo thì ảnh hưởng đến tất cả, chứ riêng gì “đảm bảo an ninh mạng trong các cơ quan nhà nước”? Một đề xuất không đứng trên lập trường an ninh quốc gia mà đề xuất phục vụ cho lợi ích cá nhân, hội nhóm thì liệu có trong sáng không?

Nhìn vào những gì thời gian qua Osin Huy Đức thực hiện trên Facebook cá nhân như: tung tin đồn thất thiệt về ông Bắc Hà (BIDV) khiến kinh tế đất nước thiệt hại 2 tỉ USD, giết chết hàng loạt doanh nghiệp; xuyên tạc, tấn công chính trị có chủ đích vào uy tín cá nhân của rất nhiều người, đả kích làm lũng đoạn nền kinh tế, phá hoại nội bộ để phục vụ cho mục đích riêng, đã phần nào thấy được sự phá hoại của con người này như thế nào?

Xem ra, chén cơm kiếm ra từ nghề “viết thuê”, “đâm thuê, chém mướn”, “tung tin nhảm” trên không gian mạng của Osin sắp đến ngày phải dẹp đi rồi.

Theo FB Huyền Anh

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM