Hoa Kỳ – Việt Nam tăng cường hợp tác hàng không

25/09/2013 17:24

Ngày 25/9, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vienam Airlines) tổ chức hội thảo lần thứ 4 về hợp tác hàng không giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Hoa Kỳ - Việt Nam tăng cường hợp tác hàng không
Hoa Kỳ - Việt Nam tăng cường hợp tác hàng không

Hội thảo nhằm cung cấp, chia sẻ và áp dụng các kiến thức chuyên môn, công nghệ và kinh nghiệm tốt nhất từ chuyên gia và Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ và đẩy mạnh tăng trưởng trong ngành hàng không dân dụng Việt Nam.

Bà Rena Bitter, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các cuộc đối thoại tại hội thảo sẽ tạo điều kiện cho các chuyên gia của ngành và Chính phủ Hoa Kỳ có cơ hội trao đổi ý tưởng để hỗ trợ cho tương lai của ngành hàng không Việt Nam.

Chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam đã có mối quan hệ đối tác phát triển năng động trong ngành hàng không. Cụ thể, Cơ quan Phát triển Thương mại Hoa Kỳ (USTDA) đã tài trợ hơn 1 triệu USD cho Cục Hàng không dân dụng Việt Nam để hỗ trợ những nỗ lực về an toàn của ngành.

Thời gian qua, cơ quan USTDA đã cung cấp hơn 20 triệu USD viện trợ cho các dự án khác nhau trên khắp Việt Nam, trong đó có rất nhiều dự án thuộc lĩnh vực hàng không như dự án quy hoạch sân bay Đà Nẵng và Chu Lai

Tại hội thảo, các đại biểu của Hoa Kỳ và Việt Nam đã chia sẻ những kinh nghiệm về quản lý giao thông sân bay, hợp tác công tư trong ngành hàng không, việc cấp chứng nhận máy bay./.

(Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video