Hóa đơn giấy chứa hóa chất cực độc

16/10/2014 10:00

Các loại giấy in nhiệt được sử dụng cho tất cả mọi thứ từ máy tính tiền, biên lai ATM, nhãn thuốc và vé xem phim đều có chứa BPA – một hóa chất cực độc có thể dễ dàng thẩm thấu qua da.

Theo tin tức trên trang wral.com, các loại giấy in nhiệt được sử dụng cho tất cả mọi thứ từ máy tính tiền, biên lai ATM, nhãn thuốc và vé xem phim đều có chứa BPA – một hóa chất cực độc có thể dễ dàng thẩm thấu qua da.

Bà Andrea Rock đến từ tạp chí tiêu dùng Consumer Reports (Mỹ) cho biết: “BPA là một hóa chất liên quan đến sự gia tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, bệnh tim mạch và rối loạn sinh sản”.

BPA (Bisphenol A) là một hợp chất carbon tổng hợp được tìm thấy trong hộp đựng thức ăn bằng nhựa, lớp lót trong các loại thực phẩm đóng hộp và cả các loại giấy in hóa đơn.

Hóa đơn giấy chứa hóa chất cực độc - Ảnh 1
Hóa đơn giấy chứa hóa chất độc hại

Một số nhà sản xuất giấy nhiệt đã chuyển từ BPA sang một hóa chất tương tự là BPS nhưng một nghiên cứu của chính phủ Mỹ cho thấy BPS vẫn gây ra các nguy cơ sức khỏe giống BPA và cũng có thể thẩm thấu dễ dàng vào da.

Tạp chí Consumer Reports khuyến cáo rằng mọi người nên nhận hóa đơn điện tử gửi qua email bất cứ khi nào có thể. Khi khách hàng cầm hóa đơn giấy hoặc chà xát mặt hóa đơn với tiền thì cả tay khách hàng và tiền đều bị nhiễm độc BPA.

Những người thường xuyên tiếp xúc với hóa đơn giấy, chẳng hạn như thu ngân nên đeo găng tay và tất cả khách hàng nên rửa tay sau khi cầm tờ hóa đơn giấy để bảo vệ sức khỏe.

(Theo VietQ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video