+
Aa
-
Hố tử thần khổng lồ xuất hiện ở Nhật Bản
08/11/2016 15:57

Một hố tử thần khổng lồ vừa xuất hiện tại một con đường gần ga JR Hakata ở TP Fukuoka – Nhật Bản hôm 8-11.

Phần hố sụt lún dài khoảng 30 m, rộng 30 m và sâu 15 m. Tuy nhiên, do bị nước ngầm chảy vào, nó có khả năng sẽ tiếp tục mở rộng thêm.

Cảnh sát đã kêu gọi người dân làm việc tại 10 tòa nhà gần đó rời khỏi khu vực. Hiện vụ việc chưa gây thương vong gì.

Chính quyền TP Fukuoka xác nhận công trường khoan đường hầm mở rộng đường tàu điện ngầm Nanakuma là nguyên nhân gây ra vụ việc và lên tiếng xin lỗi.

Theo Cục Giao thông Vận tải của TP Fukuoka, công trình đào hầm cho đường tàu điện ngầm nằm dưới con đường khoảng 25 m. Tuy nhiên, các công nhân nghỉ giải lao vào lúc 5 giờ sáng khi nước ngầm bắt đầu chảy vào đường hầm.

Sau đó, con đường bỗng nhiên sụt xuống thành 2 hố vào lúc 5 giờ 15 phút. Mỗi hố dài khoảng 10 m và rộng 15 m. Sau đó, chúng lớn dần và cuối cùng nối lại với nhau.

 Hố tử thần tại TP Fukuoka - Nhật Bản. Ảnh: Kyodo
Hố tử thần tại TP Fukuoka – Nhật Bản. Ảnh: Kyodo

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và cảnh báo nguy cơ khí gas rò rỉ sang khu dân cư. Nguồn điện của khoảng 800 hộ dân sống gần ga Hakata cũng bị cắt đứt. Đến 9 giờ 20 phút, còn 170 nhà dân chưa được khắc phục sự cố mất điện, theo Công ty Điện lực Kyushu.

Anh Akira Koga, một người sống gần hiện trường, cho biết anh nhìn thấy cái hố vào lúc 6 giờ (giờ địa phương). “Tôi nghe thấy một tiếng ồn rất lớn nên đến đây và thấy một cái hố to trên đường” – anh Koga kể lại.

“Khi tôi đến văn phòng, cảnh sát hướng dẫn chúng tôi ra khỏi tòa nhà. Có vẻ như tôi cần phải ở nhà vào thời gian này” – ông Tsuyoshi Ito, 48 tuổi, làm việc gần hiện trường, nói. Một người khác ở tòa nhà gần đó cũng cho biết: “Đèn điện bất ngờ phụt tắt và có một tiếng động lớn phát ra. Khi tôi ra ngoài, có một cái hố khổng lồ trên đường”.

[youtube]/watch?v=83FpO3l9eiY[/youtube]

(Theo Người Lao Động)

Bài mới
Đọc nhiều