Hồ sơ xét tặng NSND của Minh Vương, Thanh Tuấn chính thức được Hội đồng cấp Nhà nước thông qua

10/12/2018 15:04

Hội đồng xét duyệt danh hiệu cấp Nhà nước vừa thông qua hồ sơ xét tặng NSND cho hai nghệ sỹ gạo cội của cải lương phía Nam là Minh Vương, Thanh Tuấn. 

Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) lần thứ 9 vừa tiến hành bỏ phiếu thông qua 100% hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND với tỉ lệ phiếu đồng thuận cao.

Cụ thể, tại cuộc họp, Hội đồng cấp Nhà nước đã xem xét và bỏ phiếu thông qua 84/84 hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND. Bên cạnh đó, 309/310 hồ sơ xét tặng danh hiệu NSƯT cũng đã được Hội đồng thông qua.

Theo ông Phùng Huy Cẩn (Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng, Bộ VHTTDL), có 1 trường hợp hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT đã không đủ điều kiện để được thông qua. Như vậy, có thể nói đây là kỳ xét tặng các danh hiệu NSND, NSƯT suôn sẻ nhất trong những mùa xét tặng trở lại đây.

 

"NSƯT" Minh Vương
“NSƯT” Minh Vương

Những hồ sơ được xét tặng bổ sung danh hiệu NSND của các nghệ sĩ: NSƯT Minh Vương, NSƯT Nguyễn Thanh Liêm (Thanh Tuấn), NSƯT Trần Ngọc Châu (Giang Châu), NSƯT Trương Hải Thọ, NSƯT Lưu Kim Hùng, NSƯT Nguyễn Thị Mai Lan và NSƯT Nguyễn Ngọc Quyền… cũng đã vượt qua vòng bỏ phiếu của Hội đồng cấp Nhà nước. Đây cũng là những trường hợp được dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian qua.

Các hồ sơ được thông qua sẽ được chuyển lên Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương để xem xét trình Thủ tướng, trình Chủ tịch nước quyết định phong tặng. Về kết quả xét duyệt này, các ý kiến phản hồi có thể gửi tới hội đồng trong vòng 15 ngày sau khi công bố kết quả.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM