Hình ảnh hiện trường vụ máy bay MH17 rơi do trúng tên lửa

20/07/2014 18:48

Cảnh tượng khu vực xác chiếc máy bay xấu số của hàng không Malaysia tan thành nhiều mảnh cho thấy số phận con người mới mong manh làm sao.
Chỉ trong phút chốc, gần 300 con người vô tội thuộc nhiều quốc gia đã vĩnh viễn ra đi, gây bàng hoàng và đau xót cho không chỉ người thân của họ mà toàn thế giới. Nhiều nguồn tin xác định, chiếc phi cơ chở khách MH17 của hãng hàng không Malaysia đang trong hành trình từ Amsterdam (Hà Lan) tới Kuala Lumpur (Malaysia) thì đột nhiên trúng phải một quả tên lửa đất đối không khiến chiếc máy bay rơi xuống khu vực do các phần tử ly khai kiểm soát ở miền đông Ukraine.

Xác máy bay cháy đen trên cánh đồng Ukraine
Xác máy bay cháy đen trên cánh đồng Ukraine

Thảm kịch trên đã khiến các hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay MH17 phải chết tức tưởi, nhiều người không còn nguyên vẹn thi thể. Thân xác họ rơi lả tả từ trên không rồi nằm vương vãi trên một diện tích có đường kính 16km. Có những người cháy đến mức biến dạng cùng với chiếc máy bay phát nổ khi chạm đất, có những người còn dính chặt với ghế ngồi. Người dân địa phương kinh hãi vì những gì bất ngờ xảy đến với họ.

Vụ MH17 đã làm nổ ra cuộc tranh cãi về ai đã phóng quả tên lửa gây ra bi kịch này? Một cuộc chiến tuyên truyền đang diễn ra đầy sôi sục giữa phiến quân và chính phủ Ukraine, giữa một bên là Nga với một bên là Kiev và phương Tây. Sức ép dường như dồn lên phe nổi dậy vì trong thời gian gần đây chính họ đã tuyên bố bắn hạ nhiều máy bay quân sự của chính quyền Ukraine.

Trong lúc đó, công tác tìm kiếm, thu gom và nhận diện các nạn nhân xấu số trong chuyến bay định mệnh đã được cả nhân viên của chính phủ Ukraine và lực lượng ly khai tiến hành khẩn trương. Tại hiện trường có cả các điều tra viên quốc tế, bao gồm các quan sát viên của Tổ chức OSCE. “Lình xình” đã nổi lên khi có những cáo buộc về việc phe ly khai xóa bỏ các dấu vết và cản trở các điều tra quốc tế tiếp cận đầy đủ hiện trường.

Dưới đây là chùm ảnh của các hãng thông tấn và hãng ảnh quốc tế về quang cảnh khu vực máy bay rơi trên khu vực đông Ukraine gần biên giới với Nga:

Một mảnh vỡ máy bay

Đồ đạc cá nhân với gần như nguyên vẹn

Lực lượng phiến quân cầm một chú thú bông

Phiến quân trả lời phỏng vấn của truyền thông quốc tế

Đồ họa của Daily Mail về giả thiết tên lửa đất đối không được phóng lên và bắn hạ chiếc máy bay chở khách MH17

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video