Hình ảnh đẹp hơn 400 công an, quân nhân lội nước cứu lúa giúp dân

02/06/2016 10:36

Một loạt hình ảnh về các chiến sĩ công an ngụp lặn dưới nước sâu giúp người nông dân thu hoạch lúa đã gây ấn tượng mạnh với cộng đồng mạng.

Những hình ảnh đẹp này được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội từ chiều 1/6. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước những bức ảnh này và rất thích thú khi biết đó là những bức ảnh thật. Theo tìm hiểu, đây là các cán bộ, chiến sỹ công an huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc PV Đại tá Kim Văn Tiến- Trưởng CA huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc về hành động đẹp của các chiến sĩ công an, ông cho hay đây là những hình ảnh có thật, được người dân chụp lại khi lực lượng công an huyện thực hiện kế hoạch cứu lúa bị ngập lụt sâu của nhân dân các xã Đồng Thịnh, Như Thụy và Yên Thạch trên địa bàn huyện.

Hình ảnh đẹp hơn 400 công an, quân nhân lội nước cứu lúa giúp dân - Ảnh 1
Hơn 400 cảnh sát, quân nhân lội nước, cứu lúa, giúp dân (Ảnh: fb Hà Minh).

Tính tới hết ngày 1/6, hơn 100 lượt cán bộ, chiến sỹ cùng 300 chiến sỹ bộ đội được tăng cường đã cơ bản thu hoạch xong 30ha lúa bị ngập úng trên địa bàn 3 xã của huyện Sông Lô.

Trước đó, một cơn mưa lớn xảy ra vào ngày 25-26/5 đã khiến lúa và hoa màu trên địa bàn huyện Sông Lô bị ngập úng nghiêm trọng. Nhất là ở các địa bàn có độ dốc lớn, điển hình là Đồng Thịnh, Như Thụy và Yên Thạch.

Hình ảnh đẹp hơn 400 công an, quân nhân lội nước cứu lúa giúp dân - Ảnh 2
Có những chiến sỹ tuổi đời còn rất trẻ… (Ảnh: Fb Hà Minh).

Sau cơn mưa, 2/3 diện tích trồng trọt nông nghiệp của 3 xã này bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trên 900 ha lúa đến kì thu hoạch bị ngập sâu trong nước. Trước tình trạng này, Công an huyện Sông Lô đã lên kế hoạch huy động cán bộ, chiến sỹ tham gia cứu lúa trong lũ để giúp dân.

Hình ảnh đẹp hơn 400 công an, quân nhân lội nước cứu lúa giúp dân - Ảnh 3
Các chiến sỹ công an không ngại ngần ngụp lặn dưới nước sâu để gặt lúa giúp nhân dân (Ảnh FB Hà Minh).

Sau khi ý tưởng này được Ban giám đốc công an Tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt, chiều tối 29/5, Công an huyện đã huy động 130 chiến sỹ thuộc các lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông trực tiếp xuống đồng, cùng bà con thu hoạch lúa.

Hình ảnh đẹp hơn 400 công an, quân nhân lội nước cứu lúa giúp dân - Ảnh 4
Ai cũng làm với lòng nhiệt tình, thương yêu (Ảnh: Fb Hà Minh).

Được biết, mỗi gia đình có diện tích lúa bị ngập sẽ có 1 đến 2 chiến sĩ giúp đỡ. Họ quyết tâm thu hoạch xong lúa cho bà con mới về đơn vị. Khi đã giúp xong nhà này họ sẽ chuyển sang nhà khác, thôn khác.

Ngoài việc giúp dân gặt lúa, các chiến sĩ công an còn giúp các gia đình nuôi cá ngăn đắp bờ, chăng lưới, túi bóng giữ cá, tôm trong các ao hồ. Họ không ngại ngần lội xuống hàng mét nước, vớt từng bó lúa giúp nhân dân.

(Theo Công An Nhân Dân)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video