Hình ảnh ấn tượng ngày 20/11

20/11/2013 20:03

Những hình ảnh ấn tượng và ý nghĩa về tình thầy trò, về những khó khăn mà nhiều nhà giáo đang phải vượt qua gây xúc động cho nhiều người.

Hình ảnh đẹp ngày vinh danh các thầy cô.
Thầy trò cùng nhau chụp ảnh "xì-tin".
Tóc thầy đã bạc. Ảnh: báo Công An Nghệ An
Thầy giáo mầm non hiếm hoi ở một trường thuộc quận 1, TP.HCM. Chàng trai sinh năm 1989 này từng học ngành giáo dục mầm non, Trường CĐ Sư phạm Trung ương 3, đã ra trường và công tác trong ngành đã 5 năm. Thầy giáo Nguyễn Hữu Toàn chia sẻ rằng anh coi các cháu như con em mình nên hết lòng yêu thương, chăm sóc. Là thầy giáo mầm non nhưng anh không nề hà bất cứ công việc gì mà một nữ giáo viên có thể làm.
Hình ảnh cô giáo bên giường bệnh học trò trong clip "Thầy cô ơi!" do một nhóm học sinh làm tặng thầy cô nhân ngày 20/11
Ngày 20/11 không hoa, không quà của thầy cô vùng lũ Quảng Bình
Vẫn còn những ngôi trường như thế này
Mái trường vùng cao bên bờ lau trắng ở huyện Minh Hóa, Quảng Bình. “ Những thầy cô mình gặp hỏi học trò có đến thăm ngày 20-11 hoặc chúc mừng ngày đó không. Họ bảo người Khùa, Mày chưa biết ngày này và họ nói rất ít học sinh biết. Và hoa tặng thầy cô là những đóa lau trắng ngần bứt ngoài vạt rừng. Đi trên đường ra biên giới, những đóa lau như bên bờ cổ tích. Thầy cô ở đây vất vả, họ nói quà 20-11 là những bờ lau bất tận từ núi đồi này sang núi đồi khác” – chia sẻ trên Facebook của nhà văn Nguyễn Quang Vinh.
Bài thơ ý nghĩa tặng cô
Cắm hoa tặng cô

(Vietnamnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video