Hillary- Trump tranh luận trực tiếp lần cuối, vạch trần điểm xấu nhất của đối thủ

19/10/2016 09:18

Cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ 3 và cũng là lần cuối cùng của cuộc bầu cử Mỹ dự kiến diễn ra ngày 19.10 giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ là cựu Ngoại trưởng Hilary Clinton và tỷ phú Donald Trump.

Chris Wallace, người dẫn chương trình nổi tiếng của kênh truyền hình Fox News, sẽ đảm nhiệm vai trò điều hành cuộc tranh luận lần thứ 3 tại Las Vegas giữa hai ứng viên Donald Trump và Hillary Clinton.

Chris Wallace trước đó đã tiết lộ những chủ đề mà ông dự định sẽ đưa ra trong cuộc tranh luận này gồm các vấn đề về kinh tế, di cư, Toà án Tối cao, nợ và những chuẩn mực pháp luật, những điểm nóng ngoài nước Mỹ, tiêu chuẩn Tổng thống Mỹ.

Cuộc tranh luận sẽ gồm 6 phần, mỗi phần kéo dài 15 phút. Chris Wallace cho biết thêm nếu xảy ra những biến cố gì đó quan trọng trước ngày tranh luận thì các chủ đề có thể sẽ thay đổi.

hillary- trump tranh luan truc tiep lan cuoi, vach tran diem xau nhat cua doi thu hinh anh 1
Cơ hội cuối cùng cho hai ứng cử viên Hillary Clinton và Donald Trump.

Giới quan sát cho rằng, đây là cơ hội cuối cùng để cả hai ứng cử viên Donald Trump và Hillary Clinton vạch trần những điểm xấu xa nhất của đối thủ để dành ưu thế cho mình trong cuộc bầu cử Mỹ.

Trước thềm cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ 3 và cũng là lần cuối cùng dự kiến diễn ra ngày 19.10 giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ là cựu Ngoại trưởng Hilary Clinton và tỷ phú Donald Trump, một loạt kết quả thăm dò dư luận đã được công bố. Theo đó, bà Clinton tiếp tục chiếm ưu thế khi tỷ lệ ủng hộ bà và đối thủ Donald Trump ngày càng nới rộng.

Kết quả thăm dò dư luận của Đại học Monmouth công bố ngày 17.10 cho thấy bà Clinton đã nới rộng khoảng cách với đối thủ của Đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump lên tới 12 điểm %.

Cụ thể, trong số những người được hỏi trên phạm vi toàn quốc, có 50% bày tỏ ủng hộ bà Clinton, so với tỷ lệ 38% ủng hộ ông Trump. Theo kết quả thăm dò hồi tháng trước, cựu Ngoại trưởng Mỹ chỉ dẫn trước tỷ phú bất động sản 4%, với tỷ lệ 46% và 42%.

Mặc dù vượt lên dẫn trước với điểm số cách biệt, song bà Clinton không thực sự chiếm được thiện cảm tuyệt đối của cử tri. Chỉ có 38% cử tri có cái nhìn tích cực về bà, so với 52% cử tri có ý kiến ngược lại. Tuy nhiên, có 60% cử tri nói rằng bà Clinton có tính khí thẳng thắn phù hợp trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ, trong khi tỷ lệ này bên phía ông Trump chỉ là 31%.

Cuộc điều tra của NBC News cũng cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump tới 11 điểm %. Theo Hãng này, đoạn băng ghi hình về những hành vi khiếm nhã của ông Trump với phụ nữ và cuộc tranh luận lần hai đã có tác động xấu đến sự ủng hộ của cử tri đối với vị tỷ phú này.

Tờ The Washington Post ngày 18.10 công bố kết quả thăm dò tại 15 bang mà cử tri còn do dự chưa quyết định bỏ phiếu cho ai cho thấy ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton đang chiếm ưu thế lớn và có thể dễ dàng giành được hơn 270 phiếu đại cử tri để trở thành Tổng thống Mỹ.

Website chính trị Real Clear Politics tính trung bình kết quả những cuộc khảo sát toàn quốc cho thấy bà Clinton dẫn trước 7%, trong khi một số nhà phân tích chính trị nói rằng bà có 90% xác suất trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ.

(Theo Dân Việt)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video