Hiệp gà: Cấm đến khu tượng đài Xô Viết trong 3 năm

06/04/2013 09:51

Đây là ý kiến của bạn đọc ký tên Việt Anh khi đọc xong bài viết: Lãnh đạo huyện Can Lộc: ‘Hiệp gà cần xem lại tư cách nghệ sĩ’, đăng trên báo ngày 5/4.

“Về lý thì không phạt vạ được cậu ấy. Hành động đó chẳng khác hành động viết, vẽ, quảng cáo… lên tường nhà, di tích lịch sử, văn hóa đáng bị lên án, tẩy chay. Hành động đáng trách này cần bị lên án, nhất là khi anh ta là người được công chúng biết tới”, bạn đọc Lan Hương nêu quan điểm trong bài ‘Chiếc đòn gánh’ 93 tỷ và lý luận của Hiệp gà’, đăng trên giaoduc.net.vn ngày 3/4.

Cũng bình luận về bài viết trên, Quang Thanh bày tỏ: “Anh này làm văn hóa mà mà không phân biệt được đúng sai thì thật là thất vọng. Nhân dân bỏ tiền ra xây dựng tượng đài xây để ghi lại dấu ấn lịch sử và để mọi người chiêm ngưỡng chứ đâu là chỗ để tập thể dục và đu bám. Thật không thể chấp nhận được”.

3 ý kiến không đồng tình hành động đánh đu di tích của Hiệp gà đại diện cho khá nhiều phản hồi bức xúc của bạn đọc khắp cả nước, nhất là khi anh lên tiếng trả lời về vụ việc: “Nếu như tôi chặt, bẻ tượng đài…hay làm cái điều gì đó kinh khủng thì hãy lên án tôi”.

Thêm vào đó, Hiệp gà còn khẳng định, ‘đu lên tượng đài’ không phải để tạo scandal hay PR. Đơn giản là lúc đó anh đang rất vui, cộng thêm tính cách nghịch ngợm chứ còn không có hàm ý gì trong đó cả.

Trước những bức xúc của dư luận, ông Nguyễn Đình Sơn, Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn, Huyện Can Lộc (Địa bàn nơi có tượng đài Xô viết Nghệ Tĩnh) cho rằng làm như thế là không được, phản cảm.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Nuôi, Trưởng phòng Văn hóa thông tin Huyện Can Lộc bức xúc:

“Tượng đài Xô Viết là nơi để người dân tham quan chiêm ngưỡng, nơi ghi dấu ấn lịch sử của những người chiến sỹ Xô Viết đã ngã xuống, nơi cao trào Xô Viết khởi nguồn. Theo tôi thì chụp ảnh là một việc bình thường nhưng chụp ở đâu cho phù hợp, cho đúng. Với những hình ảnh của người diễn viên ấy trên mạng thì không thể chấp nhận được.

Hơn nữa, đây là di tích lịch sử mang ý nghĩa chính trị chứ không phải là công viên nơi vui chơi giải trí, đến là leo trèo. Nơi đó không phải nơi để chụp ảnh kiểu như thế, cho dù đó là một người dân bình thường thì việc đó không thể chấp nhận được.

Việc Hiệp “gà” leo trèo, ăn mặc phản cảm như thế là không chấp nhận được, rất phản cảm. Với chính quyền cho dù là sửa chữa, việc leo trèo còn hạn chế còn phải xem xét kỹ lưỡng sao cho hợp.

Với tư cách là người quản lý văn hóa cơ sở tôi hoàn toàn phản đối việc trên. Và hơn thế nữa với tư cách là một người nghệ sĩ người của công chúng mà làm những việc như thế thì cần xem lại tư cách người nghệ sĩ…”.

(BGDO)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM