Hé lộ nguyên nhân Lý Nhã Kỳ rút ĐSDL Việt Nam

22/04/2013 07:02

Cách đây không lâu, dư luận đã vô cùng xôn xao trước thông tin Lý Nhã Kỳ đột ngột nộp đơn rút khỏi danh sách ứng cử Đại sứ du lịch Việt Nam khi việc lựa chọn đã đến hồi kết và Lý Nhã Kỳ trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu quan trọng này. Lý do người đẹp “Mùa hè lạnh” đưa ra là bởi vì sức khoẻ không đảm bảo và không muốn những ồn ào thị phi tiếp tục ảnh hưởng đến gia đình.

Tuy nhiên, ngay sau đó, người ta lại thấy cựu ĐSDL tất bật với công việc kinh doanh và rất nhiều dự án như khai trương cửa hàng thời trang cao cấp mới. Sau đó là việc tung ra những bộ ảnh đẹp mắt quảng bá cho du lịch Việt Nam cùng với tài tử Hong Kong Tạ Thiên Hoa. Dường như sau khi rút lui, người đẹp còn bận rộn hơn cả khi còn là ĐSDL.

Lý Nhã Kỳ đã có chuyến thăm và xúc tiến quảng bá du lịch Campuchia

Và bất ngờ hơn nữa là mới đây Lý Nhã Kỳ vẫn nhận được lời mời của lãnh đạo Campuchia đến thăm quan điểm du lịch nổi tiếng Siêm Riệp Đây là địa điểm thu hút hàng chục triệu lượt du khách mỗi năm và cũng là điểm du lịch được liệt vào danh sách một trong những kỳ quan thế giới.

Ngày 20/4, ngay khi bước chân xuống sân bay quốc tế Siêm Riệp, Lý Nhã Kỳ đã được các lãnh đạo của Campuchia đón tiếp nồng hậu. Đặc biệt, có sự xuất hiện của ngài Tekreth Samrach Quốc Vụ Khanh phụ trách giao thông. Truyền thông của Campuchia và những cơ quan thông tấn Việt Nam đại diện tại Campuchia cũng háo hức đón chào Lý Nhã Kỳ đến với Siêm Riệp.

Lịch trình làm việc của Lý Nhã Kỳ được các lãnh đạo sắp xếp dày đặc, vì cô không có nhiều thời gian để lưu lại Siêm Riệp lâu hơn. Với hai ngày, Lý Nhã Kỳ sẽ quảng bá cho du lịch hai nước, Việt Nam và Campuchia, đặc biệt cô đang có kế hoạch kêu gọi bảo tồn và phục hồi Angkor.

Lý Nhã Kỳ đã rất hào hứng chia sẻ về lần đầu tiên đến Campuchia, ấn tượng với đất nước và con người mến khách này. Cựu ĐSDL cũng không tiếc lời ca ngợi và bày tỏ sự ngạc nhiên về nền văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật của người Khmer cổ rất đồ sộ, hoành tráng.

Sự nhiệt tình trong hoạt động quảng bá du lịch mới này của Lý Nhã Kỳ đã khiến cho công chúng tự hào và an tâm về một Lý Nhã Kỳ nhiệt huyết với hoat động quảng bá du lịch dù đã không còn được nhà nước giao trọng trách giữ vai trò ĐSDL nữa.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng dường như việc rút lui trong cuộc đua trở thành ĐSDL 2013 của Lý Nhã Kỳ là có ý đồ và không phải như nhiều người dự đoán trước đây là hy vọng được công chúng chú ý, ghi nhận khả năng rồi mới quay lại mà muốn mở rộng tầm ảnh hưởng ra nước ngoài, trong khu vực châu Á, thậm chí là ra cả thế giới. Nói cách khác Lý Nhã Kỳ từ chối trở thành ĐSDL VN vì muốn thành ĐSDL quốc tế.

Lý Nhã Kỳ đã có chuyến thăm và xúc tiến quảng bá du lịch Campuchia

Nhận xét này có phần hợp lý bởi lẽ sau 1 nhiệm kỳ đảm nhiệm vai trò ĐSDL, Lý Nhã Kỳ đã có cơ hội đi rất nhiều nơi trong và ngoài nước, giao lưu mơ rộng các mối quan hệ của bản thân. Việc thường xuyên giao lưu, gặp gỡ với các lãnh đạo cấp cao, các quan chức quản lý hoạt động du lịch giường như đã đang và sẽ tạo điều kiện không nhỏ cho Lý Nhã Kỳ đẩy mạnh hiệu quả các hoạt động quảng bá của mình cũng như mở rộng tầm ảnh hưởng.

Rất có thể, sau các hoạt động quảng bá du lịch ở Campuchia, người hâm mộ sẽ liên tục thấy Lý Nhã Kỳ xuất hiện ở nhiều quốc gia khác nữa để xúc tiến quảng bá du lịch các hoạt động đa quốc gia.

Theo quan điểm của nhiều người Việt Nam hiện nay, thường những gì liên quan đến quốc tế, xuyên quốc gia dường như đều sang trọng và tốt hơn sản phẩm nội địa. Vì vậy, rất có thể Lý Nhã Kỳ cho rằng, trở thành ĐSDL quốc tế hay ĐSDL xuyên quốc gia cũng sẽ thành công và phát huy tốt hơn khả năng của mình so với việc đảm nhận vai trò ĐSDL Việt Nam.

(PBN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM