Hé lộ cách chế tạo bom trong vụ khủng bố tại Boston

16/04/2013 10:42

Không chỉ là khối thuốc nổ đơn thuần, bọn khủng bố đã tìm cách chế tạo ra những quả bom với sức sát thương tăng gấp bội. Vụ đánh bom khủng bố đẫm máu tại Boston, Mỹ đã khiến ít nhất 3 người chết, hơn 100 người bị thương.

[youtube title=”Quả bom thứ hai phát nổ trong giải marathon Mỹ” channel=”tonghop”]http://www.youtube.com/watch?v=hI0QuNAp_1M[/youtube]

Daily Mail cho biết, các quả bom đã bị bọn khủng bố nhồi bi sắt vào bên trong, khi được kích hoạt, ngoài sức công phá của thuốc nổ, các viên bi bắn ra với tốc độ cực nhanh sẽ tăng sức sát thương cho bom.

Sau khi vụ nổ kinh hoàng xảy ra, nhiều nạn nhân đã bị các viên bi sắt găm và phá hủy bàn chân, bắp chân và mắt cá, khiến họ không thể di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Hầu hết nạn nhân bị thương ở chân
Hầu hết nạn nhân bị thương ở chân

Bác sĩ trong các bệnh viện của toàn thành phố đã làm việc vất vả để lấy những mảnh kim loại của vỏ bom cùng với các viên bi ra khỏi cơ thể nạn nhân vụ nổ.

Trong khi đó, Tuổi trẻ dẫn báo New York Times cho biết, hai quả bom đều nhỏ, không chứa chất nổ C-4 hoặc các chất nổ “cao cấp” khác. Nhiều khả năng đây là hai quả bom tự chế sử dụng vật liệu thô.

Cộng tác viên Tuổi Trẻ đang có mặt tại hiện trường vụ nổ ở TP.Boston báo về cho biết tình hình tại đây đang rất căng thẳng. Sau vụ nổ, cảnh sát cũng đã liên tiếp phát hiện thêm nhiều quả bom chưa nổ ở một số vị trí khác trong thành phố.

An ninh được thắt chặt ngay lập tức tại New York cũng như Washington. Trong cuộc họp báo tức thời, cảnh sát  yêu cầu người dân trở về nhà, khách du lịch ở lại trong khách sạn và một số cửa hàng, doanh nghiệp nhận được lệnh sơ tán. Cảnh sát cũng cung cấp các số điện thoại nóng để người dân, du khách liên hệ.

Mark Hagopian, một nhân chứng là chủ khách sạn địa phương, chứng kiến vụ nổ từ khoảng cách 35m cho biết: “Đó là một khung cảnh cực kỳ hỗn loạn, máu và các bộ phận cơ thể vương vãi khắp nơi. Có người bị mất một chân, có người mất cả hai do những viên bi sắt bên trong quả bom”.

Ông cũng cho biết thêm, khi đó có vài người nằm im trên mặt đất và có dấu hiệu hết sức nguy kịch. Trong khi đó, các vận động viên marathon đã xé quần áo đang mặc trên người để cầm máu cho các nạn nhân vụ nổ.

Mark đã ở bên trong khách sạn của mình khi quả bom thứ nhất phát nổ và đến khi quả thứ 2 được kích hoạt thì ông đã lao ra đường. Theo những gì chứng kiến, Mark cho biết quả bom thứ 2 gây ra nhiều thương vong hơn, thổi bay những nạn nhân bằng sức mạnh kinh hoàng của nó.
(BPNO)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM