Hé lộ bản danh sách đội tuyển Olympic Việt Nam

13/01/2015 11:58

VFF cho biết, sẽ có khoảng 40 cầu thủ được triệu tập lên đội tuyển Olympic tham dự vòng loại U23 châu Á trong tháng 3 tới. Trong số những gương mặt này, hầu hết là cầu thủ trẻ, đặc biệt là lứa U19.

Để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ được tập trung vào tháng 2 tới. Đội sẽ tập trung tại Hà Nội vào ngày 25/2 và chỉ tập huấn trong nước trước thời điểm sang Malaysia dự vòng loại U23 châu Á từ ngày 23 – 31/3. Đây cũng chính là giải đấu chuẩn bị cho SEA Games 28, sẽ diễn ra vào tháng 6 tới tại Singapore.

Dù V-League mới chỉ diễn ra được 2 vòng, nhưng VFF đã nhắm tới 40 cầu thủ sẽ được gọi lên đội tuyển Olympic Việt Nam. Theo đó, VFF đã gọi rất nhiều cầu thủ trẻ lên tuyển lần này, trong đó lứa U19 sẽ đóng vai trò nòng cốt. Những cái tên như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… đã được gọi. Ngoài ra, khoảng 16 cầu thủ khác từng được gọi vào đội Olympic VN năm 2014 như trung vệ Phạm Mạnh Hùng, Đào Duy Khánh, hậu vệ Thanh Hiền, Văn Mạnh, Huy Toàn, Võ Ngọc Đức, Phạm Hoàng Lâm, tiền vệ Minh Hải, Sỹ Sâm, Cao Xuân Thắng, Đặng Anh Tuấn, tiền đạo Hồ Ngọc Thắng, Đỗ Hùng Dũng, Phạm Văn Thành… cũng có tên trong danh sách.

Hé lộ bản danh sách đội tuyển Olympic Việt Nam
Hé lộ bản danh sách đội tuyển Olympic Việt Nam

Trước đó, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nhấn mạnh: “Các em là tương lai của bóng đá Việt Nam và tôi hoàn toàn tin và mong các em giữ mãi tinh thần trong sáng U19, thi đấu hết mình vì sự nghiệp của mình cũng như sự nghiệp của bóng đá Việt Nam”. Người đứng đầu VFF khẳng định Thường trực VFF đã thống nhất lứa cầu thủ U19 Việt Nam sẽ là nòng cốt đá SEA Games 2015 chứ đây không phải là ý kiến cá nhân ai: “Chúng tôi đã họp và đi đến quyết định những cầu thủ được gọi vào đội tuyển U23 đá SEA Games 2015 phải đủ tuổi đá SEA Games 2017”.

Đây không phải là lần đầu tiên VFF lên tiếng sẽ cử cầu thủ U19 đi đá SEA Games. U19 Việt Nam đã thổi một luồng gió mới vào bóng đá nước nhà trong hơn 1 năm qua. Họ thi đấu rất hay, kỹ thuật cá nhân rất tốt, đặc biệt là các cầu thủ của Học viện Bóng đá HAGL Arsenal-JMG. Năm nay, các cầu thủ cũng đã 19-20 tuổi nên không còn quá trẻ. Về khả năng chuyên môn, tất cả sẽ có sự trưởng thành hơn nhiều sau khi được thử lửa tại V-League 2015.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Các cầu thủ U19 được thử lửa để làm quen với đấu trường SEA Games rồi chinh chiến thêm 3 năm ở V-League, nên chúng tôi tin họ sẽ trưởng thành và chững chạc ở SEA Games 2017. VFF làm được điều này thì tại SEA Games 2017 Việt Nam có nhiều hy vọng đoạt huy chương vàng bóng đá nam”.

Vấn đề cử U19 tham dự SEA Games được sự đồng tình của giới chuyên môn và người hâm mộ, song VFF cần có sự bàn bạc kỹ với HLV Miura-người đưa ra quyết định cuối cùng liên quan đến nhân sự ở đội tuyển Olympic.

Nếu không có gì thay đổi, danh sách đội tuyển Olympic Việt Nam gồm 30 cầu thủ sẽ được công bố vào ngày 14/2, sau khi VFF thống nhất với HLV Miura.

Chỉ còn khoảng 6 tháng nữa là Olympic Việt Nam sẽ lên đường tham dự SEA Games 2015 tại Singapore. Với quan điểm của VFF, nhiều khả năng HLV Miura sẽ phải chọn ra những gương mặt dưới 21 tuổi cho SEA Games tới chứ không phải là lứa U23. Đây là thách thức không nhỏ đối với ông thầy người Nhật bởi các cầu thủ như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… vẫn đang phải rèn rũa với môi trường V-League để có thêm kinh nghiệm, bản lĩnh.

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video