Hãy thôi gán ghép lý do tăng giá điện với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc!

21/05/2019 10:00

Chuyện Bùi Thanh Hiếu đăng bài viết lu loa rằng “người nhà Thủ tướng là ông trùm thủy điện miền Trung” bị dư luận vạch trần là bịa đặt, xuyên tạc đã khiến y một phen bẽ mặt không dám mở miệng lại. Thế mà mới đây, Phạm Chí Dũng lại bê nguyên xi cái kịch bản của Hiếu vào bài viết mới của mình với giọng văn nghe có vẻ lo lắng cho người dân làm sao. 

Nhiều ngày qua, giữa thời tiết nóng bức, thông tin về hóa đơn tiền điện tăng 8,36% đã gây sốt trên mạng xã hội và mặt báo.
Nhiều ngày qua, giữa thời tiết nóng bức, thông tin về hóa đơn tiền điện tăng 8,36% đã gây sốt trên mạng xã hội và mặt báo.

Liên quan đến giá điện tăng ngay tại thời điểm dư luận đang vô cùng bức xúc, Bùi Thanh Hiếu đã lợi dụng điều này để tung ra kịch bản cực hot rằng “Trần Công Tấn là người nhà Thủ tướng, ông trùm thủy điện miền Trung”. Ngay lập tức bị bóc mẽ khi chủ nhân thực sự của những công ty thủy điện miền Trung nổi tiếng chẳng có cái tên nào Trần Công Tấn đứng ra làm chủ cả. Cụ thể như Công ty cổ phần thủy điện miền Trung (CHP) do công Hồ Quốc Việt làm Chủ tịch HĐQT; Công ty cổ phần thủy điện Sông Ba Hạ do ông Nguyễn Văn Tặng làm Chủ tịch HĐQT; hay Tổng công ty thủy điện miền Trung do ông Trần Đình Nhân làm chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc; Công ty cổ phần đầu tư và phát triển điện miền Trung do ông Đinh Quang Chiến làm chủ tịch HĐQT…

Nói thật, xin cười vào mặt Phạm Chí Dũng nhé, mài bút bao nhiêu năm trời với tài bẻ cong ngòi bút ấy vậy lại phải đi lấy nội dung sai lè của Hiếu gió để nhai lại thế này? Ít nhất ông cũng nên đầu tư, nghĩ ra một kịch bản nào mới mẻ, bài bản hơn, chứ sao lại lôi thông tin sai lệch ra xào nấu như vậy? Chí ít thì Hiếu gió còn vẽ ra được kịch bản công phu hơn là Dũng đi cóp nhặt từ người này một ít, người kia một tẹo, làm thành một bài viết, để lừa bịp bạn đọc thế đấy.

Suy cho cùng cũng chỉ là trò “mèo khóc chuột”, hướng lái những bức xúc kinh tế, xã hội sang câu chuyện nhóm lợi ích, mưu đồ chính trị nhằm tạo luồng dư luận trái chiều, công kích, hạ uy tín của người đứng đầu Chính phủ mà thôi. Có thể thấy, trong bối cảnh sắp tới Đại hội 13, Phạm Chí Dũng cũng như các đối tượng đang ra sức dùng ngòi bút để làm nhiễu loạn thông tin, gây sóng gió chính trường, kích động mâu thuẫn, chia rẽ nội bộ, tạo cớ cho các tổ chức chống phá can thiệp, thực hiện mưu đồ lật đổ chế độ. Không loại trừ khả năng từ nay cho đến khi Đại hội 13 diễn ra, sẽ lại còn rất nhiều bài viết tấn công vào Thủ tướng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, các tư lệnh ngành, không từ một ai, nhằm thực hiện mưu hèn kế bẩn của chúng.

Việc tăng hay giảm giá điện ai cũng biết nó sẽ tác động đến cuộc sống sinh hoạt của mỗi người dân, cơ sở sản xuất và nền kinh tế. Thế nhưng, chúng ta cần khách quan, cần có cái nhìn thấu đáo, cần là người tiêu dùng thông minh thay vì tin vào các thông tin thiếu căn cứ, lệch lạc thực sự chẳng có tác dụng gì ngoài việc bị sa bẫy, trở thành con cờ phục vụ cho ý đồ của những kẻ mưu đồ chính trị thâm hiểm.

Vân Phong

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video