Hãy nhớ rõ Việt Nam là Việt Nam, không phải là Hong Kong!

21/06/2019 16:29

Ngày hôm qua, (20/6) trên trang website VOA Tiếng Việt đã đăng tải bài viết với nội dung: “Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong muốn truyền cảm hứng cho người Việt”. Thật nực cười, Việt Nam là quốc gia có nền độc lập, lãnh thổ, lịch sự, vị trí địa lý và văn hóa dân tộc riêng rẽ, sao cần một thủ lĩnh Hoàng Chi Phong (Joshua Wong) mới chỉ đầy 22 tuổi truyền cảm hứng cho cả dân tộc. Mà đó là cảm hứng gì? Hay là những thứ dân chủ, nhân quyền rẻ tiền, những cuộc biểu tình làm ảnh hưởng trực tiếp tới sự bình yêu của dân tộc?.

Trên trang VOA Tiếng Việt có viết: “Nhà hoạt động trẻ tuổi Joshua Wong (Hoàng Chi Phong), thủ lĩnh phong trào biểu tình ở Hong Kong, hôm 19/6 nói với VOA tiếng Việt rằng anh hy vọng “sự quyết tâm” của nhân dân thành phố nơi anh sinh sống sẽ “truyền cảm hứng” cho người dân Việt Nam.”

Thế lực thù địch đang tạo nên “bánh vẽ” cảm hứng biểu tình
Thế lực thù địch đang tạo nên “bánh vẽ” cảm hứng biểu tình

Trên trang Facebook của VOA Tiếng Việt cũng có đăng tải một đoạn video ngắn về cuộc phỏng vấn, nhưng không hề có nội dung, từ ngữ nào liên quan đến “cảm hứng cho Việt Nam”, thậm chí là cho Việt Nam cả.

Dân tộc Việt Nam là một quốc gia có quá trình phát triển ngàn đời, trong suốt 4.000 năm lịch sử dân tộc này luôn phải đấu tranh với muôn vàn những khó khăn, thử thách, những cuộc xâm lăng của phương Bắc, của Thực dân Pháp, của Đế quốc Mỹ,… Chính người Việt Nam đã đứng lên giành độc lập, toàn vẹn lãnh thổ chứ không nhờ sự giúp đỡ của một cá nhân, quốc gia nào ngoài khu vực.

Vậy thì thử hỏi VOA Tiếng Việt đang có âm mưu gì? Việt Nam là một quốc gia độc lập, tự do, đang trên đà phát triển, thì còn cần cảm hứng gì từ nền dân chủ, nhân quyền của các quốc gia khác, đi ngược và không phù hợp với lịch sử, văn hóa, bản sắc của dân tộc Việt Nam này?

Hay phải chăng, vẫn mãi là những tư tưởng dân chủ, nhân quyền của châu Âu, của Mỹ,… để nhằm can thiệp vào nội bộ chính trị, can thiệp vào nền độc lập, xâm phạm tới lợi ích nhân dân của dân tộc này? Những cái thứ tư tưởng của một hành động vô liêm sỉ, phản động, tư duy lệ thuộc các nước hay nói thẳng thì đó bản chất “cõng rắn cắn gà nhà”.

Trong chế độ phong kiến bị thực dân Pháp đàn áp trong khoảng hơn 80 năm, để đánh đuổi những cuộc bóc lột, những cuộc xâm lăng, vơ vét tài nguyên, khoáng sản quốc gia,… Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lên đường ra đi tìm đường cứu nước từ năm 1911 với mong muốn “Tự do cho đồng bào tôi, độc lập cho Tổ quốc tôi”. Phải mất 30 năm buôn ba tìm đường cứu nước; hơn 1 năm bị chính quyền địa phương của Tưởng Giới Thạch bắt giam, sau đó bị giải qua hơn 30 nhà lao của 13 huyện thuộc tỉnh Quảng Tây (T8/1942 – T9/1943), tiếp tục hoạt động bí mật hơn 1 năm Người mới trở về trực tiếp lãnh đạo cách mạng và gặt hái thành công là cuộc cách mạng Tháng 8/1945, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ngày 2/9/1945.

Hình ảnh người dân Việt Nam trong khung cảnh yên bình và tươi đẹp.
Hình ảnh người dân Việt Nam trong khung cảnh yên bình và tươi đẹp.

Rồi công cuộc lãnh đạo đất nước để giành độc lập dân tộc khỏi tay Thực dân Pháp cần “9 năm là một Điện Biên” và Đế Quốc Mỹ cần 21 năm nữa. Từ đó đến nay, Việt Nam đã vươn mình đứng dậy để phát triển mọi mặt về kinh tế, văn hóa, xã hội, vị thế Việt Nam trên trường Quốc tế ngày một vững mạnh, là nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều; số phiếu là 192/193, Việt Nam đã chính thức trúng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc…

Thì thử hỏi tự nhiên chúng ta cần “cảm hứng” trong các cuộc biểu tình của Hồng Kông để làm gì? Hay đó chỉ là những “cảm hứng” được tạo nên bởi những đồng tiền viện trợ nhơ bẩn của các thế lực thù địch, đang lợi dụng Kiều bào ở nước ngoài?

Những nhóm thế lực thù địch này chưa bao giờ ngừng tạo nên những “bánh vẽ” về một nền dân chủ, nhân quyền toàn vẹn “kiểu Mỹ”, mà đánh mất giá trị, nét bản sắc truyền thống ngàn đời của dân tộc. Một dân tộc có truyền thống tương thân, tương ái, hỗ trợ đoàn kết cả ngàn năm qua, thì cần những cái thứ nhân quyền, dân chủ kiểu cho phép mua bán vũ khí, sử dụng súng đạn tự do để làm gì? Một quốc gia đoàn kết với 54 dân tộc anh em, thì cần gì cái tư tưởng phân biệt chủng tộc, sắc tộc vẫn đang âm ỉ ngày đêm như nước Mỹ để làm gì?

Bài học về cuộc biểu tình chống Đặc khu kinh tế vừa mới diễn ra đúng 1 năm về trước, đó là bài học cho thấy những hành động bạo lực, ngu xuẩn, những cái nhìn thiểu cận, nóng vội, của những con người có “cái đầu nóng và trái tim lạnh”.

Như thế chưa đủ để cảnh tỉnh và nhận thức những âm mưu biểu tình, những bài học đắt giá về hành vi phá hoại tài sản quốc gia, những hành động dùng bạo lực “đuổi” nhà đầu tư, nhiều người dân vì đồng tiền mê muội khi rơi vào phòng lao lý, ân hận thì đã muộn vẫn chưa đủ hay sao?

Một vùng đặc khu kinh tế như Hồng Kông được xem như là “một quốc gia hai chế độ”, lịch sử vùng đất này khác biệt hoàn toàn với Việt Nam. Vì thế đừng có mê muội mà chụp cả cái khuôn mẫu biểu tình để truyền cảm hứng cho Việt Nam.

Tinh thần yêu nước trong mỗi người dân Việt Nam là bất diệt.
Tinh thần yêu nước trong mỗi người dân Việt Nam là bất diệt.

“Cảm hứng” của thủ lĩnh Hồng Kông hay là “bánh vẽ” của những kẻ ngông cuồng, ảo tưởng được nuôi dưỡng bởi những đồng tiền lừa đảo, bất chính, mua chuộc của một đám phản động. Chúng tự vẽ ra các thể loại để chống phá Đảng, Nhà nước và cuộc sống bình yên của nhân dân.

Bộ mặt phản động của chúng chưa bao giờ ngừng các chiêu trò, chính vì thế là một công dân yêu nước, nhân dân Việt Nam không bao giờ chấp nhận những hành vi và âm mưu xâm hại lợi ích quốc gia như thế. Là công dân yêu nước, chúng ta luôn luôn nên cao tinh thần cảnh giác, không mắc mưu là “mồi” cho các thế lực phản động này, đặc biệt là không bao giờ phản bội lại lợi ích dân tộc.

(Theo Bút Danh)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video