+
Aa
-
Hậu trường 4 tháng chuẩn bị tiệc chiêu đãi Tổng thống Trump, Putin
11/11/2017 22:00

Bữa tiệc chiêu đãi 21 nhà lãnh đạo APEC đã được lên kế hoạch từ 4 tháng trước. Trong 1 tuần trước khi sự kiện diễn ra, nhân viên tập dượt liên tục 6-7h mỗi ngày.

Thực đơn và chương trình văn nghệ cho buổi tiệc đón các nhà lãnh đạo APEC được chuẩn bị từ rất sớm với mục đích giới thiệu cho quan khách về văn hóa, ẩm thực Việt Nam.

4 tháng chuẩn bị và thực phẩm thuần Việt

Bữa tiệc chiêu đãi 21 nhà lãnh đạo APEC đã được lên kế hoạch và chuẩn bị từ cách đây khoảng 4 tháng. Nguyên liệu được tuyển chọn từ các vùng miền của Việt Nam. Thực đơn tập trung vào những món ăn thuần Việt với nguyên liệu thuần Việt, thực phẩm được nhập từ các nông trại của các địa phương và không có chất bảo quản.

Thực đơn được yêu cầu phải tinh tế, truyền tải được thông điệp về tính đặc sắc trong món ăn Việt Nam, thể hiện quan niệm về món ăn khoẻ mạnh (tươi, ít dầu mỡ). Trên bàn khách có đặt sản phẩm văn hoá, quà tặng.

Hau truong 4 thang chuan bi tiec chieu dai Tong thong Trump, Putin hinh anh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin theo dõi thực đơn buổi tiệc chiêu đãi.

Sự kiện này diễn ra tại khách sạn Sheraton Đà Nẵng, nhưng các nhà tổ chức đã huy động thêm các đầu bếp hàng đầu đến từ các khách sạn khác thuộc tập đoàn ở Malaysia, Thái Lan, Campuchia và Hà Nội, TP.HCM. Việc này còn giúp đảm bảo việc chế biến các món ăn kiêng đặc biệt cho một số đại biểu và một số quốc gia theo Hồi Giáo.

Đội ngũ nhân viên được huy động cho tiệc chiêu đãi khoảng 270 người. Trong 1 tuần trước khi sự kiện diễn ra, nhân viên đã tập dượt liên tục 6-7h mỗi ngày để đảm bảo các thao tác, các quy tắc phục vụ chuẩn nhất cho 800 thực khách.

Để đảm bảo an ninh, mọi nhân viên đều tuân thủ các quy định khắt khe do Uỷ ban APEC đề ra. Nhân viên không được chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội.

Một đội ngũ nhân viên tinh nhuệ đã được tuyển chọn riêng dành cho việc phục vụ các lãnh đạo. Nhân viên lễ tân được yêu cầu phải đẹp, thân thiện với trang phục truyền thống áo dài chào đón và hỗ trợ khách.

Hau truong 4 thang chuan bi tiec chieu dai Tong thong Trump, Putin hinh anh 2
Thực đơn gồm những món ăn làm từ nguyên liệu ở khắp mọi miền Việt Nam, từ Nha Trang, Phú Quốc đến Hưng Yên.

‘Không phải văn nghệ làm nền’

Một trong những yêu cầu đối với chương trình nghệ thuật phục vụ gala là phải “nằm trong một tổng thể trang trọng, thống nhất về hình thức và nội dung, đủ nghi thức đúng với thông lệ APEC”.

Ý tưởng của chương trình là sự kết hợp nét đẹp truyền thống và hiện đại tạo thành một tổng thể. Ánh sáng, màn hình kết hợp công nghệ chiếu hình ảnh lên toàn không gian (mapping) tạo thành những không gian biến ảo trong khi vẫn giữ những hình ảnh, màu sắc đặc trưng và đã thành thương hiệu của Việt Nam như: ruộng bậc thang, thác nước, giỏ hoa, nón lá… theo cách nghệ thuật hoá, kích thước lớn, bao trùm sân khấu – tạo ấn tượng thị giác.

Hau truong 4 thang chuan bi tiec chieu dai Tong thong Trump, Putin hinh anh 3
Một tiết mục trong buổi tiệc chiêu đãi các nhà lãnh đạo APEC.

Các nhà tổ chức xác định “đây không phải chương trình văn nghệ làm nền khi ăn tiệc”.

Thay vào đó, chương trình nghệ thuật trong đêm tiệc chiêu đãi phải là một công trình nghệ thuật đặc biệt được dàn dựng công phu, vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về một nước Việt Nam giàu truyền thống, nền văn hoá giàu bản sắc, phong phú và đa sắc được kết tinh từ 54 dân tộc anh em.

Tiệc chiêu đãi các nhà lãnh đạo APEC cùng phu quân, phu nhân diễn ra tối 10/11 tại khách sạn Sheraton, Đà Nẵng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng các nhà lãnh đạo được thết đãi với thực đơn gồm những món ăn làm từ nguyên liệu ở khắp mọi miền Việt Nam, từ Nha Trang, Phú Quốc đến Hưng Yên.

(Theo Zing News)

Bài mới
Đọc nhiều