Hào Anh đã có luật sư bào chữa miễn phí

10/07/2015 08:24

Gần 2 tháng bị tạm giam, Hào Anh (19 tuổi, ngụ Cà Mau) đã được một luật sư nhận bào chữa miễn phí, trong vụ án trộm cắp tài sản xảy ra tại huyện Đơn Dương, Lâm Đồng.

Chiều 9/7, thượng tá Đặng Bảo Ánh, Phó công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) cấp cho luật sư Đặng Huỳnh Lộc, Trưởng Văn phòng luật sư Huyền Vũ (TP HCM) giấy chứng nhận người bào chữa. Ông Lộc được quyền tham gia tố tụng, bào chữa cho Nguyễn Hoàng Anh (Hào Anh) là bị can trong vụ án Trộm cắp tài sản, xảy ra tại xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương.

Cùng ngày, ông Lộc gặp Hào Anh tại Trại tạm giam Công an huyện Đơn Dương. Bị can đã thành khẩn khai báo, tỏ thái độ ăn năn, hối hận về việc làm sai trái của mình.

1
Luật sư Lộc gặp Hào Anh và Thảo Duy tại Trại tạm giam Công an huyện Đơn Dương. Ảnh: Nhật Tân.

Hào Anh khai, đêm 15/5, sau khi tàn tiệc sinh nhật của một người bạn, thanh niên này về đến phòng trọ ở thị trấn D’ran thì em gái kết nghĩa là Phan Thảo Duy (ngụ phường 8, TP Cà Mau) rủ đi trộm cắp tài sản. Sau đó, Duy cảnh giới cho Hào Anh vào cơ sở sản xuất nước chấm (nơi Hào Anh đang làm công) để lấy dàn máy tính, mang về phòng trọ lúc rạng sáng 16/5.

Phát hiện mất tài sản chứa nhiều dữ liệu liên quan đến việc kinh doanh, chủ cơ sở sản xuất nước chấm đã báo công an. Qua khoanh vùng nghi can, Công an huyện Đơn Dương khám xét phòng trọ của Hào Anh, phát hiện và thu giữ tang vật vào chiều cùng ngày. Sau đó, Hào Anh và Thảo Duy bị công an huyện khởi tố, tạm giam 2 tháng.

“Trong vụ án này Duy là người chủ mưu, Hào Anh phạm tội thuộc trường hợp không phải lỗi cố ý mà do bộc phát, bị người khác xúi giục. Khi đi trộm, hai bị can không tính toán từ trước, tài sản chưa được Hào Anh tẩu tán. Đây là những tình tiết giảm nhẹ của cậu ấy và tôi sẽ bào chữa miễn phí cho Hào Anh”, ông Lộc nói.

(Theo Tri Thức)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video