Hành động đáng suy ngẫm của chú bảo vệ ở Sài Gòn

19/01/2016 20:09

Giữa thành phố nhộn nhịp ấy, ở đâu đó vẫn có những câu chuyện khiến người ta phải lặng mình mà suy ngẫm.

Mới đây, một câu chuyện về tình người ấp áp được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được đông đảo sự quan tâm và đón nhận của nhiều người.

Câu chuyện về chú bảo vệ tử tế dường như là một điều gì đó thật bình dị và ấm áp trong những ngày cuối năm này.

“Tối mới ghé ngang cửa hàng {…} mua dầu gội và kem đánh răng. Lúc đậu xe trước cửa hàng này, chú bảo vệ xởi lởi: “Đậu xe đó đi con, chú coi cho, khỏi lấy thẻ”.

Theo nguyên tắc thì phải lấy thẻ xe, nhưng nhìn cách tiếp khách của chú ấy, mình cũng an tâm.

Lúc ra lấy xe, chú lại nhanh chân dẫn xe xuống đường cho mình. Lúc ấy, một phụ nữ dẫn bộ chiếc xe gắn máy đi ngang, trên xe có em bé, và vài bịch ni lông treo lỉnh khỉnh (chắc là thức ăn), chú liền hỏi: “Sao vậy con?”

Chị đáp: “Xe con hết xăng chú ơi”. Chú lại nhanh trí bảo mình: “Con từ từ đi, đứng đây trông xe giúp chú chút xíu thôi, chú mở bình xăng xe chú cho chị ấy một ít để chạy về…”.

Chú đổ vội ly nước nhựa đang uống, giũ hai ba cái cho hết nước trong ly. Chú mở cốp lấy cây tua vít, vặn đâu đó phía dưới chiếc xe máy của chú cho xăng chảy xuống ly.

Chú lại ân cần bế em bé xuống, biểu em đứng sát vô lề, rồi đổ xăng vào bình cho người phụ nữ ấy.

Tự dưng mình thấy niềm vui nho nhỏ nào đó đang len lỏi trong mình. Chuyện tử tế đâu cần tìm ở đâu xa, chính những gì đơn giản nhất, bình thường nhất mà chính tình người với người đối xử với nhau đang diễn ra hàng ngày xung quanh mình”.

 Câu chuyện về hành động nhỏ của chú bảo vệ khiến người đọc cảm thấy ấm áp.
Câu chuyện về hành động nhỏ của chú bảo vệ khiến người đọc cảm thấy ấm áp.

Câu chuyện trên ngỡ như chỉ là câu chuyện nhỏ mà ta hàng ngày có thể thấy, có thể bắt gặp trong cuộc sống thường ngày.

Thế nhưng, giữa cơn bão những thói xấu và những ích kỷ, thờ ờ len lỏi trong cuộc sống hiện đại, thì câu chuyện bình dị ấy bỗng trở nên đẹp và lạ biết bao.

Bài đăng này nhanh chóng nhận được hơn 10 ngàn lượt thích và gần 700 lượt chia sẻ. Nhiều bạn trẻ đã không ngần ngại dành những lời khen và sự kính trọng đối với người bảo vệ tốt bụng này.

 Dân mạng chia sẻ khá nhiều câu chuyện về chú bảo vệ tốt bụng.
Dân mạng chia sẻ khá nhiều câu chuyện về chú bảo vệ tốt bụng.

Bạn Nguyễn Tuyền bình luận: “Tới đây mua đồ chuyên gia để quên chìa khóa cắm ngoài xe. Chú tháo chìa khóa chạy vô đưa cho mình. Trong khi mình đang lòng vòng kiếm đồ không gần cửa ra, mà trời nắng gắt. Thấy tội chú lắm”

Bạn Phan Kim Thanh cũng nhớ lại: “Mình học ngay gần đó, hôm nào trời nắng bác sẽ chuẩn bị nhiều giấy các tông và một bình nước để khách vào là lấy giấy các tông che yên xe cho khách ngay.

Sau đó khách ra khỏi cửa tiệm là bác níu lại, lấy nước thoa lên yên xe cho yên bớt nóng và lấy khăn lau khô mới cho đi.

Bác nhanh nhẹn tận tình lắm luôn. Chính ra đó không phải là việc bác phải làm nhưng bác làm cho bằng được, xe nào cũng làm thế”.

Bạn Huỳnh Nga chia sẻ: “Bữa mình và mẹ đến đó mua hàng vào tối thứ 7, khách rất đông, chú bảo vệ đang ngồi ăn tô hủ tiếu liền phải đứng dậy dắt xe cho khách.

Mãi đến khi mình đi mua sắm xongg cũng hơn 1h đồng hồ ra chỗ gửi xe thì thấy chú bảo vệ còn đang ngồi ăn dở tô hủ tiếu, trông rất tội nghiệp”.

Còn Nguyễn Lê Duy Minh xúc động: “Có nhiều khi chỉ thấy một hành động nhỏ mà ta cảm thấy ấm lòng khi trong cuộc sống này vẫn còn những con người tốt như vậy”.

(Theo Thế Giới Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM