+
Aa
-

Hành động của cầu thủ Indonesia khiến fan Việt quá khích phải xấu hổ

08/12/2016 13:30

Đã có những fan Việt Nam quá khích cất tiếng khó nghe nhắm vào cầu thủ Indonesia ngay tại Mỹ Đình, rồi có người cầm đá ném vỡ cửa kính xe bus trở thầy trò HLV Alfred Riedl.

Hành động của cầu thủ Indonesia khiến fan Việt quá khích phải xấu hổ
Hành động của cầu thủ Indonesia khiến fan Việt quá khích phải xấu hổ

Không biết những người ấy có rõ, sau 2 trận lượt đi và về Bán kết AFF Cup 2016 giữa Việt Nam vs Indonesia, chính chúng ta là đội phải nhận mỗi trận 1 thẻ đỏ?

Và không biết, những người ấy có thấy sau khi cuộc chiến kết thúc ở Mỹ Đình tối qua, các cầu thủ Indonesia đã tiến tới, an ủi Công Phượng, Quế Ngọc Hải, Văn Toàn và nhiều cầu thủ chủ nhà khác.

Trong phòng họp báo, vốn là 1 người rất am hiểu bóng đá Việt Nam, am hiểu kiểu “ăn xổi ở thì” của bóng đá dải đất hình chữ S, nên ông Riedl không hỏi mà bỗng nhiên nói “Mong VFF sẽ không sa thải HLV Hữu Thắng”.

Hành động của cầu thủ Indonesia khiến fan Việt quá khích phải xấu hổ - Ảnh 1.
Cầu thủ Indonesia ra an ủi cầu thủ Việt Nam.

Sau tất cả những điều đó, thật ngạc nhiên là có những fan Việt lại dành lợi hằn học cho ĐT Indonesia rồi còn ném đá, khiến HLV thủ môn đôi bạn bị thương.

“Những người yêu bóng đá thật sự thì cần truyền đạt cho những người thích theo vì đám đông. Hãy nhìn nhận thấu đáo để đánh giá đội mình và bạn. Bóng đá là để chúng ta lại gần nhau. Tuy va chạm nhưng cần cười, bắt tay, trao đổi cùng nhau.

Thể theo không phải để cay cú ăn thua, miệt thị hay làm gì khác bên ngoài. Chúng ta là 1 đất nước hiếu khách thì càng phải thế.

Tất nhiên, ai mà không buồn, ai mà không cay cú nhưng phải đúng mức đúng luật. Nếu chúng ta cay cú thì sẽ làm hại đội tuyển” – HLV Lê Thụy Hải nói khi biết có fan Việt Nam ném đá vào ô tô chở đội Indonesia.

(Theo Soha News)

Bài mới
Đọc nhiều