Hãnh diện chồng Bắc yêu chiều vợ như nữ hoàng

07/12/2013 08:03

Tôi cũng là gái Sài Gòn thứ thiệt ra làm dâu đất Bắc đây. Nhưng trong mắt chồng tôi, nhất vợ, nhì vợ… đến cuối cùng vẫn là vợ. Tôi được yêu chiều như nữ hoàng.
Đọc bài tâm sự “Ân hận vì trót lấy chồng người Bắc quá độc đoán”, tôi thấy bức xúc quá. Hình như bạn Hoa Oải Hương đã nói “vơ đũa cả nắm” về trai miền Bắc rồi.

Với tôi, làm dâu ở đâu cũng thế thôi dù là miền Bắc hay Nam. Dâu con trong nhà đều cần biết rõ về quan hệ họ hàng để không bị chào hỏi. Bạn không chịu cậy miệng hỏi chồng hoặc mẹ chồng thì đừng trách bị “vả oan”.

Bạn phải chịu cảnh quẩn quanh xó bếp chẳng phải do chồng độc đoán quá. Đơn giản, trước lúc kết hôn, bạn đã không đưa ra điều kiện được ra ngoài đi làm. Chính bạn đã tự chui vào cái lồng trói mình chứ không phải ai khác.

Bạn đi lấy chồng mà không chịu tìm hiểu về lối sống của nhà chồng. Biết đâu trong mắt họ, bạn mới chính là đứa con dâu lạc loài đấy.

Tôi cũng là gái Sài Gòn thứ thiệt ra làm dâu đất Bắc. Cả đất và người nơi này cho tôi cảm giác được yêu thương, chở che.

Chồng tôi là kỹ sư xây dựng. Anh rất vui tính, hiền hòa và chiều vợ. Dẫu anh có nhiều bạn bè nhưng chưa từng sa đà vui chơi nhậu nhẹt. Trong mắt chồng tôi, nhất vợ, nhì vợ… đến cuối cùng vẫn là vợ.

Đôi lúc, suy nghĩ thực tế của chồng khiến tôi sặc cười hạnh phúc. Vào mùa hạ, chồng tặng tôi một bó hoa sen. Anh nói: “Vợ đẹp dịu dàng còn hơn loài hoa này”. Tôi chưa kịp tận hưởng lời khen thì chồng tôi đã bóc từng cánh sen lấy hạt. Anh hể hả: “Vợ vừa được ngắm hoa đẹp, vừa được ăn hạt sen cho bổ nha”.

Đã cưới nhau được hơn một năm mà lúc nào vợ chồng cũng quấn quýt. Anh và tôi cùng làm mọi việc nhà. Nhiều lúc tôi đề nghị chồng nghỉ ngơi sau giờ làm việc căng thẳng. Anh chối từ: “Vợ chồng cùng

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM