Hàng xách tay: Giá rẻ có đi kèm chất lượng?

25/07/2014 09:34

Trên các trang mạng xã hội, xuât hiện nhan nhản các shop rao bán hàng xách tay. Giá của những sản phẩm tại đây lại thấp hơn rất nhiều so với giá bán tại các đại lý phân phối chính hãng. Vậy liệu chất lượng của những sản phẩm “xách tay” đó thực sự thế nào?

Hàng xách tay: Giá rẻ có đi kèm chất lượng?
Hàng xách tay giá rẻ trực tuyến. Ảnh: Trang Nhung

Giá bằng một nửa sản phẩm chính hãng

Là người đã từng mua nhiều loại mỹ phẩm  xách tay, chị Dung ở Cầu Giấy Hà Nội cho biết: những sản phẩm chị mua đều có giá bằng một nửa giá bán của  shop chính hãng.

Theo đó, chị Dung chọn mua 3 loại sản phẩm được rao bán trên shop hàng xách tay trực tuyến, đó là: sữa rửa mặt tinh chất gạo có giá 160.000 đồng, kem nền dưỡng trắng có giá 350.000 đồng,  dầu tẩy trang tinh chất gạo có giá 180.000 đồng.

Sau khi mua về sử dụng, chị Dung tham khảo giá tại đại lý chính hãng, các sản phẩm trên có giá lần lượt là: 330.000 đồng, 780.000 đồng, và 320.000 đồng.

Sản phẩm rao bán trên mạng

Tương tự, chị Huyền  ở Đống Đa, Hà Nội cũng mua được những sản phẩm xách tay có giá rất hời so với giá bán chính hãng: sản phẩm  nước hoa Flora By Gucci dung tích 50ml có giá 1.450.000 đồng, trong khi giá của sản phẩm này tại tại hệ thống cửa hàng nước hoa Paris France, có giá 1.790.000 đồng; hoặc sản phẩm Lăn Gucci By Gucci Pour Homme loại 75ml có giá 600.000 đồng, trong khi giá tại điểm bán chính hãng là 850.000 đồng.

Như vậy, có thể thấy, những sản phẩm xách tay rao bán trên mạng có giá rất hời, chênh lệch khá nhiều với giá bán của sản phẩm chính hãng. Điều này đánh trúng vào tâm lý thích mua đồ với giá thấp nhất có thể của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, giá rẻ có đảm bảo về mặt chất lượng?

Chị Dung sau một thời gian sử dụng những sản phẩm hàng xách tay rao bán trên mạng đã gặp phải hiện tượng dị ứng với sản phẩm trên da.

Sữa rửa mặt làm cho da chị nổi những vết đỏ sau lần sử dụng đầu tiên. Nước tấy trang lại làm cho những lỗ chân lông hiện rõ hơn.

Chị Huyền dùng nước hoa xách tay lại cảm thấy đau đầu, chóng mặt với sau khi xịt lên cổ và gáy.

Người bán hàng rũ bỏ trách nhiệm

Tuy nhiên khi liên hệ lại với người bán, khách hàng trên chị nhận được những lời giải thích không rõ rang, thậm chí đổ lỗi cho khách hàng có làn da quá nhạy cảm. Sau đó khách hàng không thể liên hệ được với người bán.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng cho rằng: khách hàng cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm hàng hóa trước khi mua, không nên tham rẻ, mua phải những hàng không rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, nguy cơ rủi ro cao khi những người bán không chịu trách nhiệm trước các sản phẩm của mình.

Khi đó, việc mua sản phẩm giá rẻ lại không bù được những chi phí mà người tiêu dùng bỏ ra để điều trị cho việc dị ứng với sản phẩm và những tổn hại sức khỏe, vật chất và tinh thần.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video