Hàng trăm chiến sỹ công an, bộ đội dìm mình trong nước giúp dân vớt lúa

25/05/2016 21:42

Mưa kéo dài, gần 30ha lúa của người dân ngập trong nước. Chính quyền xã kết hợp cùng chiến sỹ công an, bộ đội của cả 3 xã Gia Tường, Gia Thủy, Vũ Sơn… xuống đồng cứu lúa cho dân.

Người dân xã Gia Tường (huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) đang phải hứng chịu hậu quả hết sức nặng nề của trận mưa kéo dài từ ngày 23/5 đến nay.

Hàng trăm chiến sỹ công an, bộ đội dìm mình trong nước giúp dân vớt lúa - Ảnh 2
Hiện tại mới hơn 20ha lúa được vớt lên.

Ông Minh – Chủ tịch xã Gia Tường (huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) cho biết, trời mưa lũ từ hôm 23/5 đến nay khiến nước dâng cao, người dân không kịp trở tay khiến gần 30ha lúa bị ngập trong nước. Ông Minh cũng cho biết thêm, thời tiết mưa nhỏ nhưng chủ yếu ruộng lúa của người dân bị ngập nặng do nước đầu nguồn đổ về. Hiện tại lúa có chỗ chín, có chỗ đã đỏ đuôi.

Hàng trăm chiến sỹ công an, bộ đội dìm mình trong nước giúp dân vớt lúa - Ảnh 1
Lực lượng chiến sỹ công an, bộ đội được huy động xuống vớt lúa cho dân.

Chính quyền xã đã huy động tổng lực từ cán bộ công chức đến con em, chiến sỹ công an, bộ đội của cả 3 xã Gia Tường, Gia Thủy, Vũ Sơn… xuống đồng cứu lúa cho dân.

“Từ sáng đến giờ mọi người vẫn chưa làm xong, tôi cùng tất cả các lực lượng vẫn đang ở dưới đồng vớt lúa giúp đỡ người dân. Hiện tại đã vớt được khoảng 20ha lúa bị ngập trong nước”, ông Minh nói.

Hàng trăm chiến sỹ công an, bộ đội dìm mình trong nước giúp dân vớt lúa - Ảnh 3
Hàng chục ha lúa của người dân bị ngập trong biển nước.

Trên đồng ruộng, người nông dân đứng nhìn đồng lúa ngập trắng băng với khuôn mặt thất thần đầy lo lắng. Nhiều người tiếc mồ hôi công sức đã bỏ ra vẫn đang lặn ngụp ngâm mình trên dòng nước lớn để vớt, dựng lúa đổ, mong vớt vát được chút gì đó.

Ông Nguyễn Văn Huy – một người dân có lúa bị ngập chua xót kể: Trận mưa ba ngày nay khiến lúa của chúng tôi chìm ngập trong biển nước, đường xá đi lại khó khăn, hoa màu mất trắng, không biết năm nay lấy đâu ra thóc gạo để ăn.

(Theo Người đưa tin)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video