Hàng ngàn người Sài Gòn náo nức dạo phố ông đồ

08/02/2015 12:30

Đến hẹn lại lên, những ngày cuối năm âm lịch người Sài Gòn nườm nượp đổ về Nhà văn hóa Thanh Niên (Q.1) để xin chữ từ các “ông” đồ.

Nằm ngay giữa trung tâm, phố ông đồ trên đường Phạm Ngọc Thạch – Nguyễn Thị Minh Khai (trước Nhà văn hóa Thanh Niên và Cung Lao động thành phố) năm nay được trang hoàng quy mô, hoành tráng hơn những năm trước. Các gian hàng đầu tư kỹ từ trang phục chất liệu, màu sắc để viết thư pháp

Những “ông” đồ tại phố đa phần là còn khá trẻ thuộc thế hệ 8x, 9x cùng với một số cụ đồ già, chắp bút cho những câu chúc thật đẹp và cầu mong một năm mới an bình hạnh phúc cho những vị khách “xin chữ”.

Số lượng ông đồ “xuống phố” cho chữ đông đảo và đủ mọi lứa tuổi, giới tính. Phố ông đồ hoạt động từ 8 giờ sáng đến 23 giờ đêm từ ngày 7/2 đến 18/2 (tức 19 đến 30 âm lịch)

Tuy nhiên, người dân vẫn “ưa chuộng” những cụ đồ lớn tuổi mặc áo dài khăn đóng, tóc bạc…cho chữ. Gian hàng của cụ đồ Mai Trợ (86 tuổi) luôn đông khách thăm quan chụp ảnh và xin chữ.

Ông “đồ” trẻ Võ Tuấn Xuân Thành (15 tuổi) cũng “Bày mực tàu giấy đỏ/Trên phố đông người qua”. Xuân Thành đam mê thư pháp từ nhỏ, nét chữ uyển chuyển, thanh thoát rất được lòng du khách

Nhiều ông đồ dự đoán năm nay người dân “xin chữ” nhiều nhất là từ “Tài lộc” và “Bình an”

Những nét chữ mềm mại và điêu luyện gửi tới người dân, du khách

Rất nhiều tác phẩm có sẵn trên nhiều chất liệu khác nhau được trưng bày tại phố

Các bạn trẻ thướt tha trong bộ quần áo dài truyền thống tranh thủ chụp ảnh lưu niệm

Ngoài những thầy đồ viết thư pháp, tại phố còn phục vụ trà đạo

(Theo Infonet)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video