Hàng chục người bị bắn trong hộp đêm Mỹ, 2 người chết

25/07/2016 16:58

Theo nguồn tin cảnh sát, khoảng 17 người bị trúng đạn. Tin mới nhất từ truyền thông Mỹ cho hay 2 người đã thiệt mạng.

1469441173-vnnnn
Hàng chục người bị bắn trong hộp đêm Mỹ, 2 người chết

 

Vụ việc xảy ra tại hộp đêm Club Blu ở Fort Myers, bang Florida, Mỹ vào khoảng 1g sáng 25-7 giờ địa phương, tức 12g trưa 25-7 giờ Việt Nam.

Quan chức cảnh sát Jim Mulligan xác nhận có 2 người chết, 17 người bị thương.

Rất đông cảnh sát đã đến hiện trường. Theo thông tin ban đầu, trong số những người có mặt tại hộp đêm, có rất đông thiếu niên, nhiều em chỉ mới 13 tuổi.

Theo đài Wink News, lúc xảy ra xả súng, quang cảnh tại hộp đêm như “một ngôi nhà điên”. Một nhân chứng nói cô nghe thấy khoảng 30 phát súng và tin có nhiều khẩu súng nhả đạn chứ không phải một.

Các nhân chứng khác cho hay họ nhìn thấy mọi người la hét chạy ra khỏi hộp đêm, trong khi những người khác được xe cứu thương chở đi.

Hộp đêm nơi xảy ra vụ xả súng - Ảnh: CBS News
Hộp đêm nơi xảy ra vụ xả súng – Ảnh: CBS News

Tin mới nhất từ cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ 1 người có liên quan đến vụ xả súng.

Một bài viết đăng trên Twitter cho hay lúc xảy ra xả súng, tại hộp đêm đang có “tiệc thiếu niên” và những người đến dự không cần chứng minh thư vẫn có thể đi vào.

Giới chức địa phương phố Fort Myers, bang Florida cho biết đang xảy ra một vụ xả súng tại hộp đêm clup Blu ở đây. Theo cảnh sát địa phương cho biết có khoảng 17 người đã bị bắn, ít nhất một người chết, tuy nhiên một nguồn tin khác cho biết đã có 2 người tử vong.

Nhiều thông tin cho rằng, nạn nhân đa phần là thanh thiếu niên 13-15 tuổi, đang tổ chức bữa tiệc mùa hè tại hộp đêm.

Vị trí CLB Blu Bar and Grill, trên đường Evans, Fort Myers, Florida nơi xảy ra vụ bắn súng ngày 25-7-2016
Vị trí hộp đêm Club Blu nằm trên đường Evans, Fort Myers, Florida nơi xảy ra vụ xả súng – Nguồn: Google Maps

Một nhân chứng kể lại, có khoảng 30 phát súng đã nổ liên tiếp trong hộp đêm. Cảnh sát đã có mặt nhiều nạn nhân được đưa lên xe cứu thương.

Trước đó vào chiều 12-6 (giờ Việt Nam), tay súng Omar Mateen đã xông vào một hộp đêm ở Orlando, Florida xả súng làm 49 người thiệt mạng.

Đây là vụ xả súng tồi tệ nhất lịch sử nước Mỹ. Tổng thống Obama sau đó hối thúc quốc hội thông qua các biện pháp giúp kiểm soát súng đạn mạnh tay hơn.

Cách đây hơn 1 tháng, cũng ở bang Floria, một vụ xả súng”tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ” vào rạng sáng ngày 12/6 tại hộp đêm đồng tính Pulse ở thành phố Orlando, đã làm 49 người thiệt mạng. Nghi phạm được xác định là Omar Mateen, 29 tuổi, sống tại thành phố Fort Pierce, công dân Mỹ có cha mẹ đến từ Afghanistan.

Video ảnh sát bao vây bên ngoài hộp đêm Club Blu ở Florida sau khi xảy ra xả súng:

* Tiếp tục cập nhật

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video