Hàn Quốc truyền hình trực tiếp vụ xử nữ cựu tổng thống

03/04/2018 17:39

Phiên phán quyết và tuyên án cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye sẽ được truyền hình trực tiếp. Tòa án trung ương quận Seoul cho hay, quyết định trên do ba thẩm phán chịu trách nhiệm về phiên tòa này đưa ra.

Thông tấn xã Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, bà Park sẽ đối mặt với phán quyết vào lúc 2h10 chiều ngày 6/4. Cựu Tổng thống Park Geun-hye, 66 tuổi, bị buộc tội nhận hối lộ, lạm dụng quyền lực. Bà bị mất chức vào tháng 3/2017. Phía công tố Hàn Quốc hiện đề xuất 30 năm tù và khoản phạt 118,5 tỷ Won (100 triệu USD) đối với cựu Tổng thống này.

tuyên án,cựu Tổng thống Hàn Quốc,Park Geun-hye

Một quan chức tòa án cho hay, ban thẩm phán quyết định cho truyền hình trực tiếp sau khi tính tới nhiều yếu tố, gồm cả sự quan tâm của dân chúng. Giới chức tòa án sẽ phát những gì diễn ra tại tòa qua công cụ của riêng mình để giữ trật tự tại tòa và tránh việc báo chí đưa tin quá mức.

Được biết, bà Park phản đối việc truyền hình trực tiếp phiên tòa. Hôm 2/4, cựu Tổng thống này đã viết một lá thư tay tới tòa để phản đối nhưng không được chấp thuận.

Nhiều khả năng, bà Park sẽ không dự phiên tòa sắp tới. Kể từ tháng 10 năm ngoái, bà Park đã từ chối có mặt tại tòa kể từ khi lệnh bắt giữ bà được gia hạn.

(Theo Vietnamnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video