Hàn Quốc tăng cường phòng thủ đối phó hạt nhân Triều Tiên

14/04/2017 13:54

Hàn Quốc có kế hoạch thiết lập hệ thống phòng thủ và tấn công 3 lớp nhằm đối phó việc việc Triều Tiên phát triển các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Mô hình tên lửa đạn đạo Scud-B của Triều Tiên được trưng bày tại Viện bảo tàng tưởng niệm cuộc chiến tranh Triều Tiên ở Seoul. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 14/4 thông báo nước này sẽ thuê nhiều vệ tinh do thám quân sự nước ngoài từ năm tới và đẩy nhanh việc tăng cường khả năng chiến đấu để đối phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Theo kế hoạch, Hàn Quốc sẽ rót 238,2 nghìn tỷ won (210 tỷ USD) vào một số dự án nhằm tăng cường sức mạnh của quân đội trong giai đoạn 2018-2022. Nguồn tin được dẫn lời thông báo: “Chúng tôi dự kiến sẽ tăng khả năng theo dõi và tấn công trên toàn khu vực Triều Tiên, nâng cao khả năng phòng thủ đối với các cơ sở cốt lõi và phát triển khả năng trả đũa độc lập quy mô lớn”.

Ngoài ra, quân đội Hàn Quốc cũng có kế hoạch thiết lập hệ thống phòng thủ và tấn công 3 lớp vào những năm đầu 2020, thay vì 2025. Quyết định trên được cho là phản ánh tính nghiêm trọng của việc Triều Tiên phát triển các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt và tính cấp bách phải giải quyết vấn đề này.

Quân đội Hàn Quốc cũng sẽ thúc đẩy việc sớm vận hành các phương tiện tấn công nhằm phá hủy các cơ sở quân sự chính của Triều Tiên như phát triển tên lửa có tầm bắn 800 km, nâng cấp máy bay trực thăng UH-60, phát triển các loại robot hình côn trùng và tàu ngầm không người lái để phục vụ các hoạt động theo dõi và do thám.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng dự định chi thêm cho các dự án nghiên cứu và phát triển từ mức 6,9% của ngân sách quốc phòng trong năm nay lên thành 8,3% trong năm 2022.

(Theo Báo Tin Tức)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video