+
Aa
-

Hàn Quốc cảm ơn Trung Quốc giúp làm dịu căng thẳng với Triều Tiên

02/09/2015 14:30

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vì giúp tháo ngòi căng thẳng với Triều Tiên khi hai miền đứng trước bờ vực xung đột quân sự giữa tháng trước.

pa-3557-1441180095.jpg
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Yonhap

“Tôi đánh giá cao việc Trung Quốc đóng vai trò xây dựng trong làm dịu căng thẳng gần đây trên bán đảo Triều Tiên, bằng việc liên lạc chặt chẽ với chúng tôi. Tôi hy vọng chia sẻ quan điểm thẳng thắn với ông Tập về tình hình chính trị ở khu vực này cũng như căng thẳng còn tiếp diễn”, Reuters dẫn lời bà Park nói trong cuộc gặp cấp cao với ông Tập hôm nay.

Tuy nhiên, chủ tịch Trung Quốc không trực tiếp nhắc đến vấn đề này mà nêu bật mối quan hệ đang phát triển giữa Bắc Kinh với Seoul về thương mại và hợp tác tài chính.

“Trung Quốc và Hàn Quốc là bạn bè tốt và thúc đẩy mạnh mẽ hòa bình trong khu vực và thế giới. Nhìn vào lịch sử, nhân dân hai nước chúng ta đã đấu tranh với khát vọng giống nhau để giải phóng người dân”, ông Tập nói.

Đây là cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 6 giữa bà Park và ông Tập trong bối cảnh quan hệ của Bắc Kinh với Bình Nhưỡng bị cho là có trục trặc. Trung Quốc hiện là nhà đối tác thương mại lớn nhất của Hàn Quốc.

Bà Park đang ở thăm Trung Quốc, chuẩn bị dự Lễ kỷ niệm 70 năm kết thúc Thế chiến II vào ngày mai cùng lãnh đạo nhiều nước.

(Theo VnExpress)

Bài mới
Đọc nhiều